fbpx

อภ. จำหน่าย ATK ราคา 35 บาท วันแรก

14 ม.ค.2565 องค์การเภสัชกรรม จำหน่ายชุดตรวจ ATK วันแรก ในราคาทุนชิ้นละ 35 บาท ประชาชนเดินทางมารอคิวแรก ตั้งแต่ตี 5 เผยลอตแรกมีจำหน่ายทั้ง 8 สาขา สาขาสำนักงานใหญ่ องค์การเภสัชกรรม จำหน่ายวันละ 1 พันกล่อง ส่วนสาขาอื่น วันละ100 กล่อง


โดยองค์การเภสัชกรรม จำหน่ายให้ประชาชน จำกัดคนละ 1กล่อง มี (20 ชุด) ในราคา 700 บาท
ซึ่งบรรยากาศการจัดคิวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการเว้นระยะห่าง จัดระบบการรับบัตรคิว รอจ่ายเงิน และรับชุดตรวจเป็นแถวอย่างเป็นระเบียบ

ปัจจุบัน ชุดตรวจ ATK เป็นสินค้าที่ประชาชนจำเป็นต้องใช้ และที่ผ่านมาต้องซื้อราคาชุดละเกือบร้อยบาท เป็นต้นทุนชีวิตที่เพิ่มสูงขึ้น


ทั้งนี้องค์การเภสัชกรรม ได้กระจายขายชุดตรวจ ATK ในราคาทุน ให้กับร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรม ทั้ง 8 จุดโดยที่สำนักงานใหญ่ จะจำหน่าย วันละ 1,000 กล่องส่วนอีก 7 จุดที่เหลือ วันละ 100 กล่องซึ่งในลอตแรก 3 ล้านชิ้น มีการจำหน่ายให้ประชาชนทั่วไป เริ่มวันนี้วันแรก 14 ม.ค 65 (หยุด เสาร์-อาทิตย์) และจะเริ่มอีกครั้งวันจันทร์ที่ 17 ม.ค.65 จนถึง วันพุธที่ 19 ม.ค.65

ประชาชนที่สนใจสามารถซื้อผ่านทางออนไลน์เว็บไซต์ www.gpoplanet.com เริ่มวันที่17 มกราคม 65 เป็นต้นไป

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน