fbpx

เดินหน้าทำธุรกิจเต็มตัว ไม่เล่นการเมือง

อดีตพระมหาสมปอง หรือนายสมปอง นครไธสง เปิดใจต่อสื่อมวลชนหลังลาสิกขา ครองผ้าเหลืองมา 30 ปี เดินหน้าทำธุรกิจเต็มตัว ย้ำไม่ลงเล่นการเมือง อีก 2 ปีมีครอบครัว


นายสมปอง นครไธสง หรือมหาสมปอง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจต่อสื่อมวลชน หลังเข้าพิธีลาสิกขาเมื่อวานนี้ (29 ธ.ค.) ระบุการลาสิขาครั้งนี้ ไม่ใช่แรงกดดันจากพระผู้ใหญ่ แต่เป็นเพราะช่วงเวลาที่เหมาะสม เนื่องจากได้คิดทบทวนเรื่องการลาสิกขามานานแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกใจหาย เพราะได้ครองผ้าเหลืองมานาน 30 ปี อยากฝากถึงวงการสงฆ์ อยากให้ความเป็นธรรมในการแต่งตั้ง อยากให้เลือกพระที่มีความรู้ความสามารถ คุณวุฒิ วัยวุฒิ ได้ขึ้นดำรงตำแหน่ง

ส่วนประเด็นลงเล่นการเมือง ขณะนี้ ยังไม่ตัดสินใจ แม้ว่าจะมีบางพรรคการเมืองมาทาบทาม เนื่องจากมีผู้ติดตามในเพจ และคนสนิทหลายคน ยังไม่เห็นด้วยหากจะลงเล่นการเมือง ยอมรับหากผู้ติดตามเพจ อยากให้ลงการเมืองก็จะลง แต่จะตั้งพรรคเอง เป็นหัวหน้าพรรคเอง


นายสมปอง ยืนยันไม่ได้เป็นกระเทย สาเหตุที่ใช่แม่ปอง เพราะไปออกรายการทีวีและมีการแซวกันกับไพรวัลย์ วรรณบุตร เรียกแม่ เพราะว่าเป็นคำละมุน จึงเป็นที่มาทำไมต้องเป็นแม่ปอง ผู้จัดการบอกว่า ตอนนี้ให้โฟกัสเรื่องงานก่อน อีก2 ปีถึงจะมีครอบครัว

ส่วนบรรยากาศก่อนการแถลง ได้นั่งรถซุปเปอร์คาร์ ของเหล่าลูกศิษย์มาร่วมแถลงข่าว และมีเหล่าลูกศิษย์มารอต้อนรับจำนวนมาก ได้รับเสียงกรี๊ดปรบมือต้อนรับเกรียวกราว และถูกลูกศิษย์หญิงหอมแก้มไปหลายฟอด  พร้อมแซวว่า เป็นผู้หญิงคนแรกที่มาหอมแก้มหลังลาสิกขาออกมา และขอโทษสื่ออีกครั้งที่วันนี้มาช้าไป2ชั่วโมง นัดไว้บ่ายสาม แต่มา5โมงเย็น เพราะยังติดถ่ายรายการต่อเนื่อง

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”