fbpx

เสถียรธรรมสถาน เปิดให้กราบกายสังขาร “แม่ชีศันสนีย์”

ประชาชนทยอยเดินทางมากราบ กายสังขาร “แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต” ซึ่งเสถียรธรรมสถาน เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ากราบได้ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2564 หลังแม่ชีศันสนีย์ เสียชีวิตด้วยอาการป่วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา ด้าน น.ส.สายสัมพันธ์ ปัญญสิริ (คุณยายตุ๋ม) พี่สาวแม่ชีศันสนีย์ เปิดเผยว่า เสถียรธรรมสถาน มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการ โดยจะยังไม่มีการเคลื่อนกายสังขารของแม่ชีศันสนีย์ ไปหุบเขาโพธิสัตว์ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี แต่จะตั้งกายสังขารไว้ที่ธรรมศาลา ที่เสถียรธรรมสถาน ซึ่งเป็นสถานที่ที่แม่ชีศันสนีย์ใช้สอนธรรมะเป็นประจำ เป็นสถานที่โล่ง โปร่งสบาย เพื่อให้ประชาชนทั่วไปและลูกศิษย์ที่นับถือ แม่ชีศันสนีย์ ได้มากราบกายสังขาร ได้ทุกวันจนถึงสิ้นปี ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ซึ่งบุคคลที่เข้ามาในเสถียรธรรมสถานจะต้องผ่านการฉีดวัคซีนแล้ว จำนวน 2 เข็มโดยมีเอกสารมายืนยัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข แต่หากบุคคลใดไม่มีเอกสารการฉีดวัคซีนมายืนยัน ทางเสถียรธรรมสถานมีการตรวจเอทีเคให้ทุกคนหรือสามารถตรวจมาจากที่บ้านได้เช่นกัน
.
พี่สาวแม่ชีศันสนีย์ ยืนยันว่าแม่ชีศันสนีย์ไม่มีความกังวลหรือห่วงเรื่องใดใด เนื่องจากก่อนเสียชีวิตได้มีการเตรียมการทุกอย่างไว้พร้อม และมอบหมายนโยบายต่างๆ ไว้หมดแล้ว มีการหารือ หากแม่ชีไม่อยู่จะอยู่กันอย่างไร และพร้อมจะสานต่องานต่างๆ ของแม่ชีศันสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นงานทางธรรมและคำสอนของแม่ชี ซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่า ไว้ต่อไป
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต