fbpx

การจากไปของแม่ชีศันสนีย์

8 ธ.ค.2564 บรรยากาศที่เสถียรธรรมสถาน หลังการจากไปของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน จากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร โดยจากไปอย่างสงบในวันที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18.23 น. สิริอายุ 68 ปี 1 เดือน 7 วัน


วันนี้บริเวณด้านหน้าทางเข้า เจ้าหน้าที่ปิดประตูไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปด้านใน แต่ก็พบว่ามีศิษยานุศิษย์บางส่วนทยอยเดินทางตั้งใจมาแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

คุณยายตุ๋ม สายสัมพันธ์ ปัญญศิริ พี่สาวแม่ชีศันสนีย์ เล่าถึงช่วงเวลาก่อนที่แม่ชีจะสิ้น ได้ย้ำว่ามะเร็งไม่น่ากลัวเท่ากับความกลัวตายจากมะเร็ง สิ่งนี้แสดงถึงความมุ่งมั่น จึงอยากให้คนรุ่นหลังมีความมั่นใจในหลักธรรมคำสอนของพุทธศาสนา ทำความดี ทำประโยชน์ต่อสังคมต่อไป


สำหหรับกำหนดการให้ทุกคนมาแสดงกตัญญุตา ต่อกายสังขาร ของแม่ชีศันสนีย์ จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง

ช่วงที่ 1 วันที่ 8-14 ธ.ค. จะเป็นพิธีการภายใน โดยพิธีการวันนี้
14.00 น. เคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชีศันสนีย์ จากอาคารธรรมาศรมสู่ธรรมศาลา
16.00 น. กราบเคารพกายสังขารท่านแม่ชีศันสนีย์
และ เวลา 18.00 น. สวดพระอภิธรรม โดยพิธีสวดอภิธรรม จากมีการถ่ายทอดผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ของเพจ เสถียรธรรมสถานทุกวัน ไปจนถึงวันที่ 14 ธ.ค.

จากนั้น ช่วงที่ 2 คือ 15 ธันวาคม – 15 กุมภาพันธ์ 2565 จะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ากราบเคารพกายสังขารท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ตั้งแต่ 9.00 – 16.00 น. ทุกวันที่เสถียรธรรมสถาน


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง