fbpx

ปัดทำคดีลุงพล

ทนายอนันต์ชัย ปัดทำคดีลุงพล เหตุไม่ให้ใจก่อน ย้ำชัดอนาคตไม่ขอรับทำคดีให้อีก


นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง แถลงข่าวชี้แจงถึงกระแสข่าวเตรียมรับว่าความคดีให้นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล พร้อมนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น จากคดีน้องชมพู่ว่า หลังจากให้เวลาลุงพล-ป้าแต๋น แสดงความจริงใจในการมอบให้ตนเป็นทนายความว่าความให้ ล่าสุดยังไม่ได้ ความชัดเจนและให้เกียรติ จึงตัดสินใจไม่รับเป็นทนายว่าความให้ พร้อมยืนยันสาเหตุ ที่ปฏิเสธไม่เกี่ยวกับเงินค่าจ้าง เนื่องจากตนไม่เคยนำเรื่องเรื่องเงิน เป็นเงื่อนไขในการทำคดี และบางคดีว่าความให้ฟรี เช่น ในคดีน้องต้าแง ที่หายตัวในไร่อ้อย และมีลักษณะคดีคล้ายกับคดีน้องชมพู่, คดี 7 โจ๋ทำร้ายคนพิการหรือคดีนักเรียนนายร้อยตำรวจ กระโดดร่มแล้วร่มไม่กางจนเสียชีวิตที่จังหวัดเพชรบุรี

ทนายความชื่อดังระบุด้วยว่า คดีนี้หากลุงพลให้ใจ เช่น เอ่ยปากสักคำตนจะยอมรับเป็นทนายให้แต่ ตนให้โอกาสแล้วกลับไม่ทำ และวางตัวเหนือปัญหา ซ้ำยังทราบว่ามีการเปิดรับบริจาค จาก FC เพื่อระดมทุนมาว่าจ้างทนายความ ซึ่งตนไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ พร้อมขออย่าเอาชื่อเสียงตนไปทำเสียหาย ตนมองลุงพลในทางที่ดี ตนให้โอกาส เพราะคำพิพากษายังไม่ออก แต่ขอแฟนคลับลุงพลอย่าโกรธที่ตนไม่ทำคดีให้ส่วนเรื่องจะเอาผิดกับผู้ที่ทำให้ตนเสียหายหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่สนใจ แต่ถ้าหลังจากนี้มีมาอีกก็เอาผิดแน่ๆ


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต