fbpx

จัดเต็มโต๊ะจีนลิงลพบุรี เสิร์ฟอาหารคาวหวาน รับเปิดประเทศ

บริเวณศาลพระกาฬ ปรางค์สามยอด จังหวัดลพบุรี ฝูงลิงนับพันรวมตัวกันในงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ครั้งที่ 33 ประจำปี 2564 ซึ่งงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงปีนี้จะจัดแบบเรียบง่ายให้เข้ากับปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ยังคงยิ่งใหญ่เพราะงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงถือเป็น 1ใน 10 ของเทศกาลที่แปลกที่สุดในโลก โดยปีนี้ใช้ชื่องานว่า “ วีลแชร์ มังกี้ ปาร์ตี้ 2021” ( Wheelchair Monkeys Party 2021 ) โดยเมนูปีนี้รวม 10 อย่าง จัดเลี้ยง 4 รอบ รอบตั้งแต่ในเวลา 10.00 น. 12.00 น. 14.00 น. และ 16.00 น. อาหารมากมายหลายชนิด ส่วนใหญ่เป็นขนมสีสันสวยงาม ผักและผลไม้นานาชนิด
.
ทั้งนี้ อาหารที่นำมาเลี้ยงในปีนี้ 10 ชนิด ได้แก่ 1.ออเดิร์ฟวานร 2.มงคลนพเก้า 3.ดลใจเจ้าจ๋อ 4.หนุมานลงสรง 5.แซบเวอร์ดลใจ 6.ข้าวผัดสะท้านฟ้า 7.ชื่นใจคุณจ๋อ 8.คุณจ๋อเคี้ยวเพลิน 9.หนุมานลืมเมีย 10.ไอศกรีมคุณจ๋อ ขณะเดียวกันมีกิจกรรมพิเศษเพื่อสังคม ด้วยการนำรถเข็นวีลแชร์มาแจกให้กับผู้ร่วมงานที่มีความจำเป็นต้องใช้ จำนวน 100 ตัว ผู้ที่ต้องการได้รับต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดง และแจ้งถึงความจำเป็นกับเจ้าหน้าที่ หลังจากพิธีเปิดงาน เริ่มมอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับผู้ที่แสดงความประสงค์
.
สำหรับการจัดงานเลี้ยง โต๊ะจีนลิง ของจังหวัดลพบุรี ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นศิษย์ของเจ้าพ่อพระกาฬ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดลพบุรี บรรดาลิงเหล่านี้ จึงได้รับความช่วยเหลือให้อาหารจากชาวบ้านเป็นอย่างดีเรื่อยมา และเทศกาลโต๊ะจีนลิงนี้ ยังเป็นอีกหนึ่ง ในมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งส่วนราชการ และพ่อค้าประชาชน ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางมาเยี่ยมชมความน่ารักของลิงและคนที่อยู่ร่วมกันมายาวนาน โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นเทศกาลที่แปลกเทศกาลหนึ่งที่หาชมได้ยาก มีให้ชมเพียงปีละครั้งเท่านั้น
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด