fbpx

ตลาดนัดต้นไม้สวนจตุจักร ห้ามขายอาหาร-เครื่องดื่ม

กลุ่มผู้ค้าในตลาดนัดต้นไม้สวนจตุจักร เรียกร้องขอให้ทางตลาดทบทวนคำสั่งห้ามขายอาหาร-เครื่องดื่ม ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้


24 พ.ย.2564 กลุ่มผู้ค้าอาหาร และ เครื่องดื่ม ที่ตลาดนัดต้นไม้สวนจตุจักรมากกว่า 10 ราย รวมตัวหน้าที่ทำการตลาดนัดสวนจตุจักร กรุงเทพมหานคร จากกรณีที่เจ้าหน้าที่สำนักงานตลาด กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งให้งดขาย อาหารและเครื่องดื่ม บริเวณตลาดขายต้นไม้ ซึ่งในวันนี้กลุ่มผู้ค้าได้ส่งตัวแทนกลุ่มขึ้นไปประชุมปรึกษาเพื่อหาแนวทางการแก้ไข

โดยข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ค้า ขอให้ผู้ค้าได้ขายอาหารต่อไปในพื้นที่ เพราะปัจจุบันผู้ค้าตลาดต้นไม้ ก็ต้องเช่าแผงในโซนต้นไม้อยู่แล้ว จึงถือเป็นต้นทุนที่ต้องแบกรับ ช่วงที่ผ่านมาการขายต้นไม้ที่นี่ ก็ไม่ได้ยอดขายเหมือนเดิมจึงต้องหันมาปรับตัวขายอาหารและเครื่องดื่ม


หากทางกรุงเทพมหานคร จะขอให้ผู้ค้าย้ายไปขายในโซนอาหาร ก็จะเป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายในการเปิดแผงใหม่ จึงขอให้ทบทวนมาตรการนี้ด้วย

ด้าน นายสมพร อินตัน หัวหน้าฝ่ายตรวจและปฏิบัติการ ที่ทำการตลาดนัดสวนจตุจักร ให้ข้อมูลว่า มาตรการดังกล่าวเป็นการจัดระเบียบภายในของตลาด เพราะมีผู้ค้าบางส่วนนำสินค้าที่นอกเหนือจากต้นไม้มาขายในพื้นที่ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะต้องหารือถึงข้อตกลงร่วมกัน กับร้านค้าในตลาดนัดต้นไม้จตุจักรก่อน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน