fbpx

ตลาดนัดต้นไม้สวนจตุจักร ห้ามขายอาหาร-เครื่องดื่ม

กลุ่มผู้ค้าในตลาดนัดต้นไม้สวนจตุจักร เรียกร้องขอให้ทางตลาดทบทวนคำสั่งห้ามขายอาหาร-เครื่องดื่ม ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้


24 พ.ย.2564 กลุ่มผู้ค้าอาหาร และ เครื่องดื่ม ที่ตลาดนัดต้นไม้สวนจตุจักรมากกว่า 10 ราย รวมตัวหน้าที่ทำการตลาดนัดสวนจตุจักร กรุงเทพมหานคร จากกรณีที่เจ้าหน้าที่สำนักงานตลาด กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งให้งดขาย อาหารและเครื่องดื่ม บริเวณตลาดขายต้นไม้ ซึ่งในวันนี้กลุ่มผู้ค้าได้ส่งตัวแทนกลุ่มขึ้นไปประชุมปรึกษาเพื่อหาแนวทางการแก้ไข

โดยข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ค้า ขอให้ผู้ค้าได้ขายอาหารต่อไปในพื้นที่ เพราะปัจจุบันผู้ค้าตลาดต้นไม้ ก็ต้องเช่าแผงในโซนต้นไม้อยู่แล้ว จึงถือเป็นต้นทุนที่ต้องแบกรับ ช่วงที่ผ่านมาการขายต้นไม้ที่นี่ ก็ไม่ได้ยอดขายเหมือนเดิมจึงต้องหันมาปรับตัวขายอาหารและเครื่องดื่ม


หากทางกรุงเทพมหานคร จะขอให้ผู้ค้าย้ายไปขายในโซนอาหาร ก็จะเป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายในการเปิดแผงใหม่ จึงขอให้ทบทวนมาตรการนี้ด้วย

ด้าน นายสมพร อินตัน หัวหน้าฝ่ายตรวจและปฏิบัติการ ที่ทำการตลาดนัดสวนจตุจักร ให้ข้อมูลว่า มาตรการดังกล่าวเป็นการจัดระเบียบภายในของตลาด เพราะมีผู้ค้าบางส่วนนำสินค้าที่นอกเหนือจากต้นไม้มาขายในพื้นที่ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะต้องหารือถึงข้อตกลงร่วมกัน กับร้านค้าในตลาดนัดต้นไม้จตุจักรก่อน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง