fbpx

ขอเปิดสถานบันเทิง 1 ธ.ค.64

กลุ่มสหภาพคนทำงาน นำโดย น.ส.ธนพร วิจันทร์ และเครือข่ายกลุ่มนักดนตรีมีเสียง ได้รวมตัวกันกับนักดนตรี และคนทำงานกลางคืน เดินทางมาทำกิจกรรมและยื่นหนังสือคัดค้านคำสั่ง ศบค.ที่ประกาศเลื่อนเปิดสถานบันเทิงไปเป็น 16 มกราคม 2565 ที่บริเวณแยกมิสสักวัน ฝั่งถนนราชดำเนินนอก ทำเนียบรัฐบาล


ที่ผ่านมา กลุ่มนักดนตรี ศิลปิน พนักงานเสิร์ฟ และอาชีพที่ทำงานกลางคืน ได้รับความเดือดร้อน และตกงานมาตั้งแต่ ปี 2563 จากคำสั่งปิดสถานบันเทิง และหลายคนไม่ได้รับการเยียวยา เพราะไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม วันนี้จึงมาเพื่อส่งเสียงถึงรัฐบาล และต้องการให้สถานบันเทิงกลับมาเปิดในวันที่ 1ธันวาคมเหมือนเดิม เพราะมองว่า มีการเปิดประเทศแล้ว และช่วงปีใหม่จะทำให้คนที่ทำอาชีพกลางคืนมีรายได้กลับมา ทั้งนี้หากจะมีการเลื่อนเปิดไปเป็น 16 ม.ค.65 ก็ควรจะมีมาตรการเยียวยา

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน