fbpx

นายกรัฐมนตรี ร่วมงานลอยกระทงวิถีใหม่สืบสานประเพณีไทย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อม ภริยา, คณะรัฐมนตรี และคู่สมรส เยี่ยมชมกิจกรรมในงานลอยกระทงวิถีใหม่สืบสานประเพณีไทย 1 ครอบครัว 1 กระทง รักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ปลอดโรค ปลอดภัย
.
โดยในงานประกอบด้วยนิทรรศการองค์ความรู้ คุณค่าและข้อปฏิบัติสำหรับเทศกาลประเพณีลอยกระทงในช่วงการระบาดของโควิด-19 การสาธิตทำกระทง การจัดแสดงกระทงในราชสำนัก และกระทง 4 ภาค การแสดงศิลปวัฒนธรรมชุดสายน้ำแห่งวัฒนธรรม
.
ถือได้ว่าประเพณีลอยกระทงเป็นประเพณีที่สำคัญของคนไทยและเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณโดยเฉพาะการรู้คุณค่าของน้ำที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และถือเป็นการสะท้อนภูมิปัญญาวิถีชีวิตและวัฒนธรรมไทยอันงดงาม ที่มีทั้งการประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ การประดับประทีปโคมไฟยามค่ำคืน
.
ซึ่งสิ่งสำคัญในการจัดงานในครั้งนี้ก็คือมาตรการความปลอดภัยทางด้านสาธารณสุข ที่ผู้ร่วมงานต้องรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย โดยสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยที่เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น จึงได้มีการส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีลอยกระทงโดยใช้วัสดุธรรมชาติที่ย่อยสลายง่าย
.
จากนั้นเวลาประมาณ 16.40 น. นายกรัฐมนตรี ภริยา รวมถึงคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ได้ร่วมลอยกระทงข้างทำเนียบรัฐบาลอย่างพร้อมเพียง เป็นอันเสร็จสิ้นกิจกรรม
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต