fbpx

ม็อบรถบรรทุก บุกกระทรวงพลังงาน

ม็อบรถบรรทุก มาตามนัด บุกกระทรวงพลังงานเรียกร้องตรึงราคาดีเซลไม่เกิน 25 บาทต่อลิตร 1 ปี พร้อมกดดันหนักทุกทาง ก่อนขีดเส้นตายสิ้นเดือนนี้ หากไม่คืบหน้าพร้อมขึ้นค่าขนส่ง 10% ทันที 1 ธ.ค. 2564
.
สหพันธ์ขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยและสมาคมขนส่งสินค้านำเข้าและส่งออก ได้ขับรถบรรทุกเข้ามาจอดที่หน้ากระทรวงพลังงาน พร้อมป้ายข้อความ “เห็นไหมดีเซลลิตรละ 25 บาท เป็นไปได้ใช่ไหมจ๊ะ” โดยหลังจากนี้จะมีรถบรรทุกประมาณ 100 คันมาจอดเรียกร้องให้ตรึงราคาดีเซลไม่เกิน 25 บาทต่อลิตร เป็นเวลา 1 ปี ริมถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณใกล้เคียงกับกระทรวงพลังงาน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้ขับรถโดยสารกระบะ สายนนทบุรี-สนามบินน้ำ สายพระโขนง-วัดทุ่ง และสายประเวศ-ซีคอนแสควร์ จำนวนกว่า 20 คัน มาจอดชุมนุมเพื่อร่วมเรียกร้องราคาน้ำมันดีเซลด้วย
.
ทั้งนี้มีการจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ หน้ากระทรวงพลังงานและได้มีการแถลงจุดยืนในเวลา 13.00 น.
.
นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ขอย้ำจุดยืนที่ต้องการให้รัฐบาลพิจารณาตรึงราคาดีเซลไว้ไม่เกิน 25 บาทต่อลิตร โดยสามารถเพิ่มแนวทางดำเนินการได้จากการพิจารณาปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตดีเซลลงมาที่ปัจจุบันเก็บเฉลี่ย 5-6 บาทต่อลิตร ซึ่งถือว่าเป็นอัตราที่สูง โดยจะให้เวลาภายในสิ้นเดือนนี้ จากนั้นหากรัฐบาลยังไม่สามารถดำเนินการตามที่เรียกร้องได้จะทำการปรับขึ้นค่าขนส่งทั้งหมดทันที 10% ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน