fbpx

รพ.รามาธิบดี ฉีดวัคซีนโมเดอร์นา วันแรก

โรงพยาบาลรามาธิบดี ฉีดวัคซีนโมเดอร์นา วันแรก ที่ศูนย์ฉีดนอกโรงพยาบาล เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว มีประชาชนที่สั่งจองวัคซีนโมเดอร์นากับโรงพยาบาลรามาธิบดี เดินทางมาฉีดวัคซีนต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าฉีดวันนี้ 500 คน
.
ขั้นตอนในการรับวัคซีนโมเดอร์นา เมื่อผ่านการซักประวัติโดยละเอียด ผู้รับวัคซีนต้องพักรอ ในระหว่างที่ทางเจ้าหน้าที่เตรียมวัคซีน เพราะวัคซีนมีความละเอียดอ่อน จึงต้องใช้เวลาในการเตรียม เมื่อรับวัคซีนแล้ว ต้องมีการสังเกตอาการ 30 นาที เช่นเดียวกับวัคซีนโควิดชนิดอื่นๆ
.
ภาพรวมการให้บริการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา วันแรก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยคนที่มาฉีดวัคซีนในวันนี้ มีทั้งผู้มาฉีดเข็ม 1 และบูสเตอร์โดส ซึ่งก็จะมีเกณฑ์การให้วัคซีนตามหลักทางวิชาการ ทั้งนี้วัคซีนโมเดอร์นาลอตแรกที่โรงพยาบาลได้รับการจัดสรรจากองค์การเภสัชกรรม จะฉีดได้เฉพาะเดือนพฤศจิกายน ก่อนจะได้รับจัดสรรวัคซีนในลอตต่อไป ซึ่งจะเข้ามาในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร