fbpx

ตรวจเยี่ยมการรับนักท่องเที่ยวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

1 พ.ย.2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจเยี่ยมการดำเนินการตามจุดต่างๆ ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อรับนักท่องเที่ยวกลับมา ในโอกาสที่ไทยเปิดประเทศวันแรก โดยวันนี้มีเที่ยวบินจากเมืองต่างๆ ทั่วโลก เข้ามาทั้งหมด 61 เที่ยวบิน เป็นเที่ยวบินโดยสาร 40 เที่ยวบิน ผู้โดยสาร 2,300 คน ในจำนวน 40 เที่ยวบิน เป็นเที่ยวบินของการบินไทย สายการบินแห่งชาติ 11 เที่ยวบิน ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 20 เที่ยวบิน เป็นเที่ยวบินคาร์โก้ขนส่งสินค้า
.
มาตรการกักตัวสำหรับนักท่องเที่ยวและคนไทยที่กลับจากต่างประเทศ 14 วัน ลดลงเหลือ 7 วัน และในวันนี้ เหลือเพียงมาตรการ ที่กำหนดขั้นตอน เมื่อนักท่องเที่ยวมาถึง ก็จะเดินทางเข้าที่พักได้เลย โดยมีการประสานงานร่วมกันระหว่างโรมแรมที่พักและกระทรวงสาธารณสุข จัดเจ้าหน้าที่แพทย์ตรวจ RT-PCR ที่โรงแรม หากผลเป็นลบไม่พบเชื้อ วันรุ่งขึ้นก็เดินทางท่องเที่ยวได้ทันที แต่หากผลเป็นบวก ก็จะประสานเข้าสู่การรักษาต่อไป
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)