fbpx

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดการฝึกซ้อมกระบวนการรองรับผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมตามนโยบายการเปิดประเทศวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


โดยวันนี้มีการจำลองการเดินทางเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งจำลองโดยใช้เจ้าหน้าที่จากท่าอากาศยานสมมติแทนนักท่องเที่ยว ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดินทางมาจากประเทศต้นทางผ่าน Gate C1 มีผู้โดยสาร จำนวน 150 คน ทั้งหมดเดินทางมายังจุดคัดกรองเพื่อ Scan QR Code Thailand Pass จากการคัดกรองและจำลองเหตุการณ์ว่าพบมีผู้โดยสารมีอุณหภูมิสูงกว่า 37.3 จำนวน 3 คน กรณีอุณหภูมิสูงกว่า 37.3 หรือมีอาการต้องสงสัยติดเชื้อให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ตอนนี้มีความพร้อม 100% แล้ว หากนับตั้งแต่การลงจากเครื่องบินจนถึงสิ้นสุดกระบวนการต่างๆ ใช้ระยะเวลาประมาณ 25 นาทีต่อคน เท่านั้น


สุดท้ายผู้โดยสารเดินผ่านจุดตรวจศุลกากร (EXIT C) มายัง ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 2 อาคารผู้โดยสาร เพื่อพบกับเจ้าหน้าที่ชมรมโรงแรมไทยแลนด์แซนด์บอกซ์ เพื่อเดินทางไปยังโรงแรมที่พักตามที่จองไว้ และดำเนินการตรวจ RT-PCR ที่ โรงแรมที่พักต่อไป

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด