fbpx

ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เด็กนักเรียนอายุ 12-18 ปี

(4 ต.ค.2564) บรรยากาศที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร ซึ่งเป็นหนึ่งใน 6 โรงเรียนสังกัด กทม.ที่เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียนมัธยมปลายวันแรก มีนักเรียนทยอยเดินทางเข้ามาตั้งแต่ช่วงเช้า โดยพบว่ามีทั้งที่เดินทางมาเอง และส่วนใหญ่ก็มีผู้ปกครองมาส่ง และรอให้กำลังใจลูกฉีดด้วย ซึ่งทางโรงเรียนมีการแบ่งช่วงเวลานัดนักเรียนเข้ามารับการฉีด โดยช่วงเช้าตั้งแต่ 9.00-12.00 น.จะเป็นการฉีดให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย ของโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ ที่สมัครใจฉีด 584 คน ส่วนช่วงบ่ายจะเป็นนักเรียนมัธยมปลายของโรงเรียนวิชูทิศ เขตดินแดง 273 คน ซึ่งเป็นสังกัด กทม.กลุ่มกรุงเทพเหนือ


ส่วนเอกสารที่นักเรียนต้องนำมาในวันนี้คือใบยินยอมการฉีดวัคซีนที่มีผู้ปกครองเซ็นรับรอง และบัตรประชาชนของนักเรียน ซึ่งก็จะต้องผ่านจุดคัดกรอง วัดไข้ วัดความดัน ขั้นตอนเดียวกับการฉีดวัคซีนให้กับผู้ใหญ่ ตามแผนในวันแรกที่เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์นี้ กทม.มีการแบ่งกลุ่มโรงเรียนที่จัดเป็นศูนย์ฉีดโดยแบ่งเป็น 6 กลุ่มเขต ซึ่งเดิมจะมีทั้งหมด 15 โรงเรียน แต่วันแรกนี้เหลือเพียง 9 โรง เนื่องจากฉีดให้เฉพาะกับโรงเรียนที่มีนักเรียนในระดับมัธยมปลายก่อน ส่วนในกลุ่มนักเรียนมัธยมต้น จะต้องรอการจัดสรรวัคซีนซึ่งกระทรวงสาธารณสุขจะมีการส่งวัคซีนเข้ามาให้ตามลำดับ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร