fbpx

“ดีพร้อม” เปิดแคมเปญ “ถุงดีพร้อม ปันน้ำใจให้ชุมชน”


(10 ก.ย.64) กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม เปิดแคมเปญ “ถุงดีพร้อม ปันน้ำใจให้ชุมชน” ช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าของผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยคัดเลือกสินค้าวิสาหกิจชุมชน จำนวน 103 ราย จากทั่วประเทศ บรรจุในถุงดีพร้อม จำนวน 7,000 ถุง กระจายสู่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งแคมเปญดังกล่าวมีเป้าหมายในการรวบรวมความเห็นจากผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นด้านรสชาติของผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ การสร้างสรรค์สินค้า ฯลฯ เพื่อส่งต่อให้ผู้ผลิตสามารถนำไปพัฒนาและปรับปรุงให้ตรงตามความต้องการของตลาดมากขึ้น รวมถึงช่วยบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นจากวิกฤติการระบาดของโรคโควิด-19

นายจุลพงษ์ ทวีศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า การสร้างโอกาสและความเสมอภาคทางสังคม มีเป้าหมายเพื่อการเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน และสามารถพึ่งตนเองได้

นายณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ “ดีพร้อม” ได้เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการวิสาหกิจให้ได้มีโอกาสในการฟื้นฟูธุรกิจ ภายใต้สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ผ่านนโยบาย “พร้อมสู้ อยู่ได้ ไปรอด” ผ่าน 5 มาตรการ ซึ่งหนึ่งในมาตรการที่มุ่งเน้น คือ การตลาดภายใต้โควิด 2.0 โดยดำเนินการส่งเสริมการตลาด การขยายตลาดในรูปแบบต่างๆ ทั้งในช่องทางออนไลน์-ออฟไลน์ “ดีพร้อม” ได้พัฒนาต่อยอดของดีของเด่นจากชุมชน นำมาร่วมแคมเปญ “ถุงดีพร้อม ปันน้ำใจให้ชุมชน” ซึ่งได้คัดเลือกสินค้าวิสาหกิจชุมชน 103 ราย ได้แก่ อาทิ ข้าวสังข์หยดจาก จ.พัทลุง, กุนเชียงหมูจาก จ.นครปฐม, ปลาสลิดผัดพริกขิงจาก จ.ฉะเชิงเทรา, ทองม้วนสอดไส้หมูหยองจาก จ.สุพรรณบุรี, ฟ้าทะลายโจรจาก จ.สระแก้ว, ชาสมุนไพรดอกคำฝอยจาก จ.แพร่ และน้ำมันสมุนไพรจากกรุงเทพมหานคร ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารแห้งและสมุนไพรที่มีประโยชน์ จำเป็นต่อการดำรงชีพภายใต้การระบาดของโรคโควิด-19 จำนวน 7,000 ถุง โดยจะกระจายไปยังศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาค ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดดีพร้อม จำนวน 11 ศูนย์ทั่วประเทศ เพื่อให้นำไปกระจายต่อให้ทั่วถึงแต่ละครัวเรือน ภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร