fbpx

ม็อบแยกอโศกปรับยุทธวิธี เน้นให้ผู้ชุมนุมร่วมปราศรัย

การชุมนุมของเครือข่ายไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่แยกอโศก วันนี้ (6 ก.ย.64) มีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด และนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมหลัก
.
นายสมบัติ กล่าวว่า การชุมนุมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อยากให้มีกิจกรรม 2 ส่วน คือ คาร์ม็อบและคาร์เฟสติวัล คือ คาร์ม็อบจะขับวนย่านราชประสงค์และอโศก ส่วนคาร์เฟสติวัล อยากให้มีการเปิดท้ายขายของในที่ชุมนุม และวันนี้เปลี่ยนรูปแบบการปราศรัยบนเวทีให้ผู้ร่วมชุมนุมได้ปราศรัยด้วย

ในกิจกรรมวันนี้ยังมีตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลว แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โดยการห้อยตัวลงมาจากสะพานลอย เพื่อสะท้อนถึงปัญหาการเรียนระบบออนไลน์ และอยากให้รัฐบาลจัดการสถานการณ์โควิด-19 ให้ดีกว่านี้ เพื่อจะได้เปิดเรียนในระบบแบบเดิม และแก้ปัญหาเด็กหลุดออกนอกระบบโรงเรียน

ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช. กล่าวปราศรัยว่า จะมีการนัดชุมนุมใหญ่เร็วๆ นี้ โดยแยกอโศกจะเป็นฐานที่มั่น เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว