fbpx

ผู้ชุมนุมรวมตัวแยกอโศกมนตรี

กทม. 2 ก.ย.-บรรยากาศแยกอโศกมนตรี ตั้งแต่เวลา 16.00 น. มีมวลชนทยอยมารวมตัว เพื่อร่วมกิจกรรม ตามคำนัดหมาย ของนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือ นปช. และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก. ลายจุด ผู้ริเริ่มจัดการชุมนุมแบบคาร์ม็อบ เพื่อแสดงพลังประชาชนในการขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้พ้นจากตำแหน่ง

ทั้งนี้ กลุ่มดังกล่าว มีการตั้งรถเครื่องขยายเสียง กลางแยกอโศกมนตรี ส่งผลให้สภาพการจราจรบริเวณดังกล่าวถูกปิดไปโดยปริยาย


นายณัฐวุฒิ แกนนำ นปช. ระบุว่า การจัดกิจกรรมชุมนุมในวันนี้ เป็นสื่อสารไปถึงรัฐบาล และเป็นการประกาศจุดยืนให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง เพราะการทำงานของรัฐผ่านมาสะท้อนให้เห็นแล้วว่า เป็นการบริหารงานที่ล้มเหลว โดยลักษณะของกิจกรรมจะเน้นการปราศรัย ควบคู่ไปกับการแสดงดนตรีของกลุ่มต่างๆ ยืนยันจะจัดกิจกรรมชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรี ต่อไป แม้ว่าผลการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีในวันเสาร์ที่ 4 กันยายนนี้ นายกรัฐมนตรี จะได้รับการไว้วางใจให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปก็ตาม แต่ทั้งนี้ก็เชื่อว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงยืนยันว่าจะทำกิจกรรมขับไล่นายกรัฐมนตรี ภายใต้กรอบกฎหมาย ที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ โดยจะไม่มีการเล่นนอกระบบ ส่วนจะมีการยกระดับการชุมนุมหรือไม่ นายณัฐวุฒิ ระบุ เพียงว่าต้องดูสถาณการณ์ก่อน

นอกจากนี้ ยังมีไฮโซลูกนัท มาปรากฏตัวในพื้นที่ชุมนุมด้วย ซึ่งได้รับการต้อนรับจากกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นอย่างดี สำหรับกิจกรรมในการชุมนุมในครั้งนี้จะยุติกิจกรรมในเวลาประมาณ 20.00 น. เพื่อให้มวลชนเดินทางกลับถึงบ้านก่อนเคอร์ฟิว


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว