fbpx

บขส. เปิดบริการวันแรก 26 เส้นทาง

กทม. 1 ก.ย.-บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เปิดเดินรถจากสถานีขนส่งหมอชิต 2 ไปในหลายเส้นทางเช่น กรุงเทพ-แม่สอด, แม่สาย, หล่มสัก, อุตรดิตถ์,เชียงใหม่, ทุ่งช้าง และคลองลาน


นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ บขส. เปิดเดินรถใน 26 เส้นทาง โดยจำนวนเที่ยวรถคิดเป็น 30-40% ของจำนวนเที่ยวรถในสถานการณ์ปกติ และเช้าวันนี้ ก็พบว่าได้รับผลตอบรับที่ดีมีผู้โดยสารมาซื้อตั๋วเดินทางอย่างต่อเนื่อง

สำหรับมาตรการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทาง บขส. ได้ทำบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งในสถานีและบนขบวนรถ รวมทั้งยังเข้มงวด การจำกัดจำนวนผู้โดยสารบนขบวนรถ ไม่เกิน 75% ของจำนวนที่นั่ง รวมทั้งมาตรการที่ออกมาเพิ่มเช่นการแจกอาหารให้ผู้โดยสารรับประทานก่อนขึ้นโดยสารบนรถ ใช้ประกอบกับมาตรการเดิมสำหรับรถที่วิ่งสายยาว ก็จะมีการจอดแวะพักทุก 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ผู้โดยสารลงไปรับประทานอาหารได้ที่สถานีจอดพัก


สำหรับการเดินทางในช่วงนี้หากผู้โดยสารที่ไม่สะดวกในการเดินทางมาซื้อตั๋วเดินทางที่สถานี ก็สามารถจองตั๋วได้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 หรือโทรจองตั๋วได้ที่คอลเซ็นเตอร์ 1490

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %