fbpx

จอดแท็กซี่ ‘ไม่มีลูกค้า ไม่มีเงินผ่อน ไม่มีกิน’ วอนภาครัฐช่วยเหลือ

ที่บริเวณโดยรอบกระทรวงการคลัง มีกลุ่มแท็กซี่จาก สมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย ได้นำรถแท็กซี่กว่า 100 คันมาจอดเรียงรายเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ว่าได้รับผลกระทบจากโควิด -19
.
เบื้องต้น นายวิฑูรย์ แนวพานิช นายกสมาคมเครือข่ายแท็กซี่ไทย กล่าวว่า อยากให้รัฐเข้ามาช่วยเหลือผู้ขับแท็กซี่ เพราะได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกทั้งยังไม่สามารถเข้าถึงมาตรการช่วยเหลือจากทางภาครัฐ ทางสมาคมการค้าแท็กซี่ไทยจึงนำรถมาจอด เพื่อเรียกร้องให้รัฐช่วยเหลือ 7 ข้อ
.
1 อยากให้ทางรัฐช่วยจัดหาที่จอดรถแท็กซี่ ที่ได้รับผลกระทบและยังไม่สามารถประกอบการได้
2 อยากให้รัฐเป็นตัวกลางในการเจรจากับบริษัทไฟแนนซ์ เรื่องการพักชำระหนี้ เงินต้นและดอกเบี้ย
3 ให้ช่วยหาแล่งเงินทุน ดอกเบี้ยต่ำ
4 ช่วยเยียวยาเรื่องค่าปรับในการผิดสัญญาค่าเช่าซื้อ
5 ให้รัฐช่วยจัดถุงยังชีพให้กับคนขับรถแท็กซี่
6 ช่วยให้คนขับแท็กซี่ สามารถเข้าสู่มาตรา 40 ของกฎหมายแรงงาน
7 ให้รัฐช่วยจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพ ฉีดให้กับประชาชนอย่างครอบคลุมและทั่วถึงโดยเร็ว
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %