fbpx

ความสวยงามตามธรรมชาติที่ใกล้สูญพันธุ์

บรรยากาศวัดสวนใหญ่ จ.นนทบุรี กลุ่มประชาชนที่สนใจการถ่ายภาพนก เดินทางมาเก็บภาพ “นกแก้วโม่ง”และ “นกแขกเต้า” ที่อาศัยอยู่บริเวณต้นยางภายในวัดสวนใหญ่


ซึ่งปัจจุบัน”นกแก้วโม่ง” และ”นกแขกเต้า”ที่อยู่ในธรรมชาตินี้หาดูได้ยาก เนื่องจากพื้นที่ที่เคยเป็นสวนเป็นแหล่งอาหารของนก ได้เปลี่ยนแปลงไปเป็นที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น จากความเจริญของเมือง จึงทำให้พื้นที่ของสวนลดจำนวนลงเรื่อยๆ อีกทั้งยังถูกดักจับเพื่อนำไปขาย เพราะเป็นนกที่มีสีสันสวยงาม จึงทำให้จำนวนของ”นกแก้วโม่ง”และ”นกแขกเต้า” มีเหลือจำนวนน้อยมากในปัจุบัน นักอนุรักษ์บริเวณ”วัดสวนใหญ่”จึงได้ทำรังเทียมมาติดไว้บนต้นไม้เพื่อให้นกได้มาอาศัยและขยายพันธุ์ต่อไป

นกแก้วโม่งไทย ถือเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า ปี 2562 ผู้ใดจับ ทำร้าย ล่า หรือครอบครอง ซื้อขาย มีโทษทั้งจำทั้งปรับ


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“บังแจ็ค” อ้างกู้ข้อมูลมือถือ “แตงโม” ได้แล้ว 100%

“บังแจ็ค” โพสต์เฟซบุ๊กอ้างกู้ข้อมูลในโทรศัพท์ของ “แตงโม” ได้แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ และกำลังส่งมือถือคืน “แม่แตงโม” เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีอาญา

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย