fbpx

วัดราษฎร์ประคองธรรม เร่งติดตั้งเตาสำรอง

นนทบุรี 10 ก.ค. – ครอบครัวที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจ ในวันนี้เมื่อศพผู้เป็นพ่อมาถึง ยืนมองห่างๆ เจ้าหน้าที่สวมใส่ชุด PPE นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นบนเมรุ โดยครอบครัววางดอกไม้จันทน์ และทำพิธีอยู่ด้านล่างไม่สามารถเข้าไปใกล้ได้


ภาพแบบนี้เกิดขึ้นทุกวัน ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังระบาดต่อเนื่อง

วัดราษฎร์ประคองธรรม จ.นนทบุรี เป็นวัดแรกๆ ที่รับเผาศพผู้ติดเชื้อจนถึงวันนี้ วัดได้เผาไปแล้วมากกว่า 100 ศพ จนเตาเผาที่ใช้อยู่เริ่มชำรุด เดิมทีเมื่อเผาศพหนึ่งเสร็จ จะต้องหยุดเผาเพื่อให้เตาได้ลดอุณหภูมิ ป้องกันการพังและเสียหาย แต่เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน มีศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เตาเผาใกล้จะรับไม่ไหว ทำให้ทางวัดต้องเร่งติดตั้งเตาสำรองอีกหนึ่งเตาเพื่อช่วยในการเผา


ทั้งนี้ทางวัดราษฎร์ประคองธรรม ยังได้ทำโครงการ “บ้านหลังสุดท้าย” ที่ช่วยสงเคราะห์ศพยากไร้ ที่ไม่มีทรัพย์ในการจัดงาน ทางวัดจะช่วยจัดการให้ทั้งหมดเรื่องค่าใช้จ่าย และท่านใดที่มีญาติที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ให้โทรเบอร์ 098-811-1656 ทางวัดจะมีรถไปรับถึงโรงพยาบาล และนำโลงศพไปให้ จากนั้นจะนำกลับมาทำพิธีที่วัด เพื่อเป็นการช่วยเหลือญาติโยมที่เดือดร้อน ในช่วงวิกฤติโควิด-19

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

แนะไม่ทิ้งหน้ากาก​อนามัย​ในขวดน้ำ

กรุงเทพ​ฯ​ 30 ก.ค. – อธิบดี​กรม​ควบคุม​มลพิษ​ระบุขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งหน้ากากอนามัยในขวดน้ำดื่มพลาสติกเพื่อ​ป้องกัน​การ​แพร่ระบาด​ของ​โรค​โค​วิด​-19​ พร้อม​แนะวิธี​กำจัด​หน้า​กาก​อนามัย​ใช้​แล้ว​อย่า​งถูกต้อง​