fbpx

วัดราษฎร์ประคองธรรม เร่งติดตั้งเตาสำรอง

นนทบุรี 10 ก.ค. – ครอบครัวที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจ ในวันนี้เมื่อศพผู้เป็นพ่อมาถึง ยืนมองห่างๆ เจ้าหน้าที่สวมใส่ชุด PPE นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นบนเมรุ โดยครอบครัววางดอกไม้จันทน์ และทำพิธีอยู่ด้านล่างไม่สามารถเข้าไปใกล้ได้


ภาพแบบนี้เกิดขึ้นทุกวัน ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังระบาดต่อเนื่อง

วัดราษฎร์ประคองธรรม จ.นนทบุรี เป็นวัดแรกๆ ที่รับเผาศพผู้ติดเชื้อจนถึงวันนี้ วัดได้เผาไปแล้วมากกว่า 100 ศพ จนเตาเผาที่ใช้อยู่เริ่มชำรุด เดิมทีเมื่อเผาศพหนึ่งเสร็จ จะต้องหยุดเผาเพื่อให้เตาได้ลดอุณหภูมิ ป้องกันการพังและเสียหาย แต่เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน มีศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เตาเผาใกล้จะรับไม่ไหว ทำให้ทางวัดต้องเร่งติดตั้งเตาสำรองอีกหนึ่งเตาเพื่อช่วยในการเผา


ทั้งนี้ทางวัดราษฎร์ประคองธรรม ยังได้ทำโครงการ “บ้านหลังสุดท้าย” ที่ช่วยสงเคราะห์ศพยากไร้ ที่ไม่มีทรัพย์ในการจัดงาน ทางวัดจะช่วยจัดการให้ทั้งหมดเรื่องค่าใช้จ่าย และท่านใดที่มีญาติที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ให้โทรเบอร์ 098-811-1656 ทางวัดจะมีรถไปรับถึงโรงพยาบาล และนำโลงศพไปให้ จากนั้นจะนำกลับมาทำพิธีที่วัด เพื่อเป็นการช่วยเหลือญาติโยมที่เดือดร้อน ในช่วงวิกฤติโควิด-19

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง