fbpx

เข้าคิวข้ามคืน รอตรวจโควิด-19 ฟรี

บรรยากาศประชาชนมารอรับบัตรคิวตรวจโควิด-19 บริเวณวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งจะเริ่มตรวจตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น.โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 5-11 กรกฎาคม 2564 ทั้งนี้ทางสำนักงานเขตบางเขน ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน และกรมควบคุมโรค ได้จัดให้มีการตรวจฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนทั่วไป แต่จำกัดจำนวนการตรวจ วันละ 900 คน เฉพาะผู้ที่มีสัญชาติไทยเท่านั้น โดยจะเริ่มแจกบัตรคิวในเวลา 06.00 น. แต่ต้องนำบัตรประชาชนตัวจริง พร้อมสำเนาบัตรประชาชน 2 ใบ และปากกาส่วนตัวเพื่อใช้ในการลงทะเบียน
.
ประชาชนเดินทางมาปักหลัก นั่งรอ นอนรอ ที่วัดกันตั้งแต่หัวค่ำ เพื่อหวังว่าจะได้รับบัตรคิวในการตรวจหาเชื้อ ซึ่งก็มีประชาชนทยอยกันมาเรื่อยๆ แต่วันนี้ฝนตก ทางวัดจึงเปิดโบสถ์ เพื่อให้ได้เข้ามาหลบฝนพร้อมทั้งนำน้ำและขนมมาให้
.
จากการสอบถามประชาชนที่นั่งรอ บอกว่ามาตั้งแต่ 18.30 น. เพราะถ้ามาช้ากลัวจะไม่ได้คิว และอยากได้ผลตรวจเพื่อที่จะนำไปสมัครงาน ถ้าต้องไปเสียเงินตรวจคงจ่ายไม่ไหว และหลายโรงพยาบาล งดการตรวจโควิด-19 เนื่องจากปัญหาเตียงมีไม่เพียงพอ
.
ทางกรุงเทพมหานคร ได้จัดหน่วยบริการตรวจเชิงรุกโควิด-19 ทั้งสิ้น 6 จุด ได้แก่
1 ตลาดเทวราช เขตดุสิต
2 วัดพระศรีมหาธาตุ เขตบางเขน
3 วัดพลมานีย์ เขตลาดกระบัง
4 วัดราชสิงขร ถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม
5 วัดบางขุนเทียนนอก พระราม2 ซอย 28 เขตจอมทอง
6 ตลาดบางแคภิรมย์ เขตบางแค
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น