fbpx

ยังคุมไม่ได้ เร่งอพยพชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ออกให้ห่างพื้นที่เกิดเหตุ

นับแต่เกิดเหตุ ยังมีกลุ่มควัน พวยพุ่งออกไปเป็นบริเวณกว้าง ทิศทางของลมพัดไปทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 2 กิโลเมตร
.
ถนนกิ่งแก้วรถติดยาวเหยียดทั้งขาเข้าและขาออก ซึ่งยังคงมีรถกู้ภัยและ รถเจ้าหน้าที่ และรถพยาบาล ทยอยเข้ามาสมทบเป็นระยะ
.
นายวรภพ แสงเดือน หัวหน้าครูฝึกอาสมัคร กทม. เจ้าหน้าที่กู้ภัย เผยว่า ขณะนี้กำลังจะถอนกำลังเจ้าหน้าที่ออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด สถานการณ์ขณะนี้ควบคุมไม่อยู่หวั่นจะเกิดระเบิดซ้ำ ประสานรถโฟมจากกรุงเทพมหานครเข้ามาควบคุมสถานการณ์ และต้องกลับมาวางแผนใหม่อีกครั้ง ตัวเลขล่าสุดมีนักผจญเพลิงได้รับบาดเจ็บกว่า 11 ราย บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 70 หลังคาเรือน มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง
.
ด้าน อธิบดีกรมควบคุมโรค เตือนประชาชนให้ระวังควันพิษจากเหตุระเบิด เพราะเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ
.
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส