fbpx

ชุมนุมกิจกรรม Car Mob ถ.ราชดำเนิน

สถานการณ์การชุมนุมกิจกรรม Car Mob ที่มีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ เป็นแกนนำผู้ชุมนุมได้มีการนำรถยนต์หลากหลายประเภทและยี่ห้อมาจอดต่อกัน 3 ช่องทาง บนถนนราชดำเนินบริเวณวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ยาวไปจนเลยสี่แยกคอกวัว ก่อนพร้อมใจกันขับรถยนต์เข้าวนรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมบีบแตรยาวเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการแสดงความไม่พอใจในการบริหารประเทศของรัฐบาลต่อเนื่องนานกว่า 10 นาที ก่อนจะวนรถกลับมามาบีบแตรแสดงสัญลักษณ์เป็นรอบที่ 2 ก่อนผู้ร่วมกิจกรรมจะนำรถขับออกจากวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อเข้าร่วมกับขบวนแท็กซี่ของกลุ่มไทยไม่ทนที่สี่แยกผ่านฟ้าลีลาศ ที่จะเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาลเวลา 18.30 น.


โดยผู้ชุมนุมได้ร่วมกันบีบแตรรถยนต์ไปตลอดทาง ก่อนพบกับแนวกำลังตำรวจบริเวณเชิงสะพานเทวกรรมรังรักษ์ ก่อนมีการเจรจาขอเปิดทางให้ผู้ชุมนุมได้เดินมุ่งหน้าไปยังสามแยกนางเลิ้ง และเชิงสะพานชมัยมยุรเชฐได้อย่างเรียบร้อยปราศจากความรุนแรง จากนั้นกลุ่มไทยไม่ทน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้เดินเท้านำมวลชนเข้าสู่พื้นที่การชุมนุม เพื่อขึ้นปราศรัยกับผุ้ชุมนุมบริเวณดังกล่าว

ขณะที่นายสมบัติ บุญงามอนงค์ แกนนำกิจกรรมคาร์ม็อบ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ให้ผู้ชุมนุมขับรถเปลี่ยนเส้นทางไปยังสี่แยกราชประสงค์ เพื่อทำกิจกรรมบีบแตรแสดงสัญลักษณ์ต่อก่อนให้ผู้ชุมนุมแยกย้ายกัน.-สำนักข่าว


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง