fbpx

แท็กซี่นับพัน เจอ “พิษโควิด” กระหน่ำสามรอบ

ลานจอดสหกรณ์ราชพฤษแท็กซี่ และสหกรณ์บวรแท็กซี่ วันนี้เต็มไปด้วยรถที่ผู้เช่านำมาจอดคืน เพราะจ่ายค่างวด และค่าเช่าไม่ไหว แม้ทางผู้ประกอบการจะลดค่าเช่าให้แล้วก็ตาม จากวันละ 900-1000 เหลือเพียงวันละ 400-500 บาทต่อวัน แต่ผู้เช่าก็ยังไม่ไหวอยู่ดีเพราะรายรับเหลือไม่พอกับรายจ่าย เนื่องจากผู้โดยสารลดลงไปมากเพราะ “พิษโควิด” จึงทำให้วันนี้ลานจอดเต็มไปด้วยแท็กซี่ที่จอดนิ่งสนิท


ผู้ประกอบการเล่าให้ฟังว่า รถบางคันจอดนิ่งตั้งแต่มีการระบาด โควิด-19 รอบแรก และพอเจอการระบาดรอบสองและสาม จำนวนรถที่ผู้เช่านำมาส่งคืนก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้มีนับพันคัน ทำให้ตนต้องแบกรับภาระดอกเบี้ย ที่ต้องจ่ายรายเดือนประมาณ 5000 บาท ต่อคัน ซึ่งตอนนี้มีรถที่จอดนิ่งอยู่นับพันคัน รวมแล้วต้องจ่าย 8-9 ล้านบาท ต่อเดือน จึงอยากให้รัฐเข้ามาช่วยเหลือเรื่องแหล่งเงินกู้ที่มีอัตราดอกเบี้ยถูกและมีระยะการผ่อนที่ยาว ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการอยู่ได้และสมาชิกก็อยู่ได้ รวมไปถึงการหยุดจ่ายดอกเบี้ยในระหว่างการพักชำระหนี้ ซึ่งจะเป็นการช่วยผู้ประกอบการได้มาก และจะทำให้ธุรกิจไปต่อได้

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น