fbpx

ตรวจสอบ “เสาไฟกินรี” งบ 642 ล้านบาท

(10 มิ.ย.64) พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.3 กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ลงพื้นที่ อบต.ราชาเทวะ ตรวจสอบกรณีเสาไฟกินรี งบ 642 ล้านบาท

นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ ชี้แจงกรณีเสาไฟกินรีพลังงานแสงอาทิตย์ ว่าได้มีการจัดทำประชามติถึงความต้องการของชาวบ้านว่าต้องการพัฒนาทางด้านใดก่อน แล้วจึงเสนอเข้าสู่แผนของโครงการ ซึ่งความต้องการของชาวบ้านมี 2 เรื่อง คือ การทำถนนให้เป็นถนนคอนกรีต และเสาไฟส่องสว่าง จากงบประมาณของ อบต.ที่มีตอนนี้ ทำได้เพียงเสาไฟฟ้าส่องสว่างก่อน จึงนำมาเสนอทาง อบต. จากนั้นจึงเปิดให้บริษัทเข้าประมูลเพื่อเสนอราคาแข่งกัน ในระบบ E-Bidding ของกรมบัญชีกลาง ซึ่งตนไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงได้ ส่วนกรณีติดตั้งเสาไฟใกล้กัน ทางคณะกรรมการทีโออาร์ เป็นผู้กำหนดว่า แต่ละต้นต้องมีระยะห่างกัน 20 เมตร ไฟจะได้สว่างเท่ากันหมด ส่วนการติดตั้งไฟส่องสว่างในพื้นที่ที่ไม่เหมาะสม เช่น พื้นที่ถนนลูกรัง หรือซอยเปลี่ยว นายก อบต.ให้เหตุผลว่า พื้นที่ตรงไหนที่ยังไม่พัฒนา ก็จะทำให้ตรงนั้นเกิดการพัฒนา พร้อมยืนยันว่าทำเพื่อประโยชน์ของชาวบ้าน

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก