fbpx

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ”

วันแรกของการให้บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วไปที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” มีประชาชนตื่นตัวมาต่อคิวเข้ารับการฉีด กันอย่างเนืองแน่นตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ดูความพร้อมในการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนวันแรกพร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังหน่วยงานส่วนภูมิภาคใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ชลบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น และภูเก็ต เพื่อสอบถามถึงความเรียบร้อยในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในทุกภาคส่วน


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ทุกคนได้ฉีดวัคซีนแน่นอน ขณะนี้วัคซีนทยอยเข้ามาตามลำดับเรื่อยๆ ยอดจองวัคซีนมีมากกว่า จำนวนของวัคซีน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา และเป็นปัญหาของทั้งโลก ทั้งนี้ยังขอให้ทุกคนปลอดภัย ทำงานให้สำเร็จด้วยความเข้าใจ อดทน ทุกอย่างมีปัญหา นายกรัฐมนตรี ก็รับผิดชอบอยู่แล้วทุกเรื่อง พร้อมส่งกำลังใจให้ทุกคนที่มารับการฉีดวัคซีน และจะทยอยจัดสรรวัคซีนตามจำนวนประชากร จำนวนผู้ติดเชื้อและคลัสเตอร์ต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามการปรับรูปแบบ การกระจายวัคซีน และเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ประชาชนจะต้องลงทะเบียน ทำการนัดหมาย และจองคิวมาล่วงหน้า เนื่องจากที่นี่ยังไม่มีนโยบายให้บริการฉีดวัคซีนในรูปแบบวอล์คอิน เพราะอาจจะทำให้เกิดความแออัด และมีความไม่แน่นอนว่าจะได้คิวฉีดวัคซีน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน