fbpx

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ”

วันแรกของการให้บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วไปที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” มีประชาชนตื่นตัวมาต่อคิวเข้ารับการฉีด กันอย่างเนืองแน่นตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ดูความพร้อมในการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนวันแรกพร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังหน่วยงานส่วนภูมิภาคใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ชลบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น และภูเก็ต เพื่อสอบถามถึงความเรียบร้อยในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในทุกภาคส่วน


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ทุกคนได้ฉีดวัคซีนแน่นอน ขณะนี้วัคซีนทยอยเข้ามาตามลำดับเรื่อยๆ ยอดจองวัคซีนมีมากกว่า จำนวนของวัคซีน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา และเป็นปัญหาของทั้งโลก ทั้งนี้ยังขอให้ทุกคนปลอดภัย ทำงานให้สำเร็จด้วยความเข้าใจ อดทน ทุกอย่างมีปัญหา นายกรัฐมนตรี ก็รับผิดชอบอยู่แล้วทุกเรื่อง พร้อมส่งกำลังใจให้ทุกคนที่มารับการฉีดวัคซีน และจะทยอยจัดสรรวัคซีนตามจำนวนประชากร จำนวนผู้ติดเชื้อและคลัสเตอร์ต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามการปรับรูปแบบ การกระจายวัคซีน และเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ประชาชนจะต้องลงทะเบียน ทำการนัดหมาย และจองคิวมาล่วงหน้า เนื่องจากที่นี่ยังไม่มีนโยบายให้บริการฉีดวัคซีนในรูปแบบวอล์คอิน เพราะอาจจะทำให้เกิดความแออัด และมีความไม่แน่นอนว่าจะได้คิวฉีดวัคซีน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว