fbpx

ดับฝันผู้ประกอบการร้านนวด หลัง ศบค.สั่งปิดต่ออีก 14 วัน

ศบค. สั่งเบรกคำสั่ง กทม. ที่ให้เปิดกิจการ 5 ประเภท โดยมีคำสั่งให้ปิดกิจการต่ออีกถึง 14 มิ.ย.64 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงเทพฯ ยังสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ
.
ร้านนวดแผนไทย เป็นหนึ่งในประเภทกิจการที่ต้องถูกสั่งปิดต่อไป และนับตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว ที่ร้านต้องปิดเงียบ มีเพียงแต่เก้าอี้ และอุปกรณ์นวดเท่านั้นที่ตั้งเรียงรายอยู่ภายในร้าน ส่วนพนักงาน ต่างแยกย้ายกลับบ้าน เพราะไม่มีงาน
.
เจ้าของร้านนวดสุจิตรา เล่าว่าในช่วงที่เกิดการระบาดของโรคโควิด -19 รอบที่หนึ่งและสอง ก็ยังพอประคับประคองไปได้ แต่พอมารอบสามนี่ไม่ไหวจริงๆ ส่วนเงินที่สะสมมาก็หมดไปกับ ค่าเช่าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ไหนจะค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอีก ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นอาจจะต้องเลิกกิจการแน่นอน ซึ่งตนมองว่าทุกครั้งที่มีการระบาดเพิ่ม ร้านนวดจะเป็นธุรกิจแรกๆ ที่ถูกสั่งปิด และเป็นธุรกิจท้ายๆ ที่จะได้เปิด และที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยพบผู้ที่ติดเชื้อจากร้านนวด แต่ก็ถูกปิดทุกครั้งด้วยเหตุผลที่ว่าเพื่อควบคุมการระบาด
.
ทั้งนี้ทางผู้ประกอบการ อยากให้ทางรัฐช่วยผ่อนปรนให้กลับมาเปิดร้านได้โดยเร็ว หรือมีมาตรการอะไรที่จะช่วยเหลือผู้ประกอบการได้บ้าง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายระหว่างที่ต้องปิดกิจการ
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก