fbpx

ดับฝันผู้ประกอบการร้านนวด หลัง ศบค.สั่งปิดต่ออีก 14 วัน

ศบค. สั่งเบรกคำสั่ง กทม. ที่ให้เปิดกิจการ 5 ประเภท โดยมีคำสั่งให้ปิดกิจการต่ออีกถึง 14 มิ.ย.64 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงเทพฯ ยังสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ
.
ร้านนวดแผนไทย เป็นหนึ่งในประเภทกิจการที่ต้องถูกสั่งปิดต่อไป และนับตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว ที่ร้านต้องปิดเงียบ มีเพียงแต่เก้าอี้ และอุปกรณ์นวดเท่านั้นที่ตั้งเรียงรายอยู่ภายในร้าน ส่วนพนักงาน ต่างแยกย้ายกลับบ้าน เพราะไม่มีงาน
.
เจ้าของร้านนวดสุจิตรา เล่าว่าในช่วงที่เกิดการระบาดของโรคโควิด -19 รอบที่หนึ่งและสอง ก็ยังพอประคับประคองไปได้ แต่พอมารอบสามนี่ไม่ไหวจริงๆ ส่วนเงินที่สะสมมาก็หมดไปกับ ค่าเช่าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ไหนจะค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอีก ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นอาจจะต้องเลิกกิจการแน่นอน ซึ่งตนมองว่าทุกครั้งที่มีการระบาดเพิ่ม ร้านนวดจะเป็นธุรกิจแรกๆ ที่ถูกสั่งปิด และเป็นธุรกิจท้ายๆ ที่จะได้เปิด และที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยพบผู้ที่ติดเชื้อจากร้านนวด แต่ก็ถูกปิดทุกครั้งด้วยเหตุผลที่ว่าเพื่อควบคุมการระบาด
.
ทั้งนี้ทางผู้ประกอบการ อยากให้ทางรัฐช่วยผ่อนปรนให้กลับมาเปิดร้านได้โดยเร็ว หรือมีมาตรการอะไรที่จะช่วยเหลือผู้ประกอบการได้บ้าง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายระหว่างที่ต้องปิดกิจการ
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก