fbpx

ดับฝันผู้ประกอบการร้านนวด หลัง ศบค.สั่งปิดต่ออีก 14 วัน

ศบค. สั่งเบรกคำสั่ง กทม. ที่ให้เปิดกิจการ 5 ประเภท โดยมีคำสั่งให้ปิดกิจการต่ออีกถึง 14 มิ.ย.64 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงเทพฯ ยังสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ
.
ร้านนวดแผนไทย เป็นหนึ่งในประเภทกิจการที่ต้องถูกสั่งปิดต่อไป และนับตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว ที่ร้านต้องปิดเงียบ มีเพียงแต่เก้าอี้ และอุปกรณ์นวดเท่านั้นที่ตั้งเรียงรายอยู่ภายในร้าน ส่วนพนักงาน ต่างแยกย้ายกลับบ้าน เพราะไม่มีงาน
.
เจ้าของร้านนวดสุจิตรา เล่าว่าในช่วงที่เกิดการระบาดของโรคโควิด -19 รอบที่หนึ่งและสอง ก็ยังพอประคับประคองไปได้ แต่พอมารอบสามนี่ไม่ไหวจริงๆ ส่วนเงินที่สะสมมาก็หมดไปกับ ค่าเช่าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ไหนจะค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอีก ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นอาจจะต้องเลิกกิจการแน่นอน ซึ่งตนมองว่าทุกครั้งที่มีการระบาดเพิ่ม ร้านนวดจะเป็นธุรกิจแรกๆ ที่ถูกสั่งปิด และเป็นธุรกิจท้ายๆ ที่จะได้เปิด และที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยพบผู้ที่ติดเชื้อจากร้านนวด แต่ก็ถูกปิดทุกครั้งด้วยเหตุผลที่ว่าเพื่อควบคุมการระบาด
.
ทั้งนี้ทางผู้ประกอบการ อยากให้ทางรัฐช่วยผ่อนปรนให้กลับมาเปิดร้านได้โดยเร็ว หรือมีมาตรการอะไรที่จะช่วยเหลือผู้ประกอบการได้บ้าง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายระหว่างที่ต้องปิดกิจการ
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น