fbpx

ร้านสะดวกซื้อเปิดจองวัคซีนโควิด-19

เริ่มแล้ว! ร้านสะดวกซื้อเปิดรับลงทะเบียนจองวัคซีนโควิด-19 พบประชาชนบางส่วนไม่รู้ข่าว แต่เห็นด้วย เพราะสามารถเข้าถึงได้ง่าย

บรรยากาศที่ร้านสะดวกซื้อชั้นนำ ซึ่งเปิดรับลงทะเบียนจองวัคซีนโควิด-19 หลังกรุงเทพมหานครขยายช่องทางกระจายวัคซีน เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนไทย ในโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่มีอายุ 18-59 ปี และไม่อยู่ใน 7 กลุ่มโรคเสี่ยงได้รับวัคซีนโควิด-19 เพื่อให้ได้รับวัคซีนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยสามารถลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19 ในจุดบริการวัคซีนนอกโรงพยาบาล 25 จุด ผ่าน 3 ช่องทาง คือ www.ไทยร่วมใจ.com, แอปพลิเคชันเป๋าตัง และร้านสะดวกซื้อ เช่น เซเว่น อีเลฟเว่น, มินิบิ๊กซี, ท็อปส์, แฟมิลี่มาร์ท ทั่ว กทม. เป็นต้น

โดยประชาชนที่จะมาลงทะเบียน ต้องมีบัตรประชาชนตัวจริง (เพื่อยืนยันตัวตนของผู้ถือบัตร) และโทรศัพท์มือถือ เพื่อรับรหัส OTP หากไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน สามารถให้พนักงานลงทะเบียนให้ได้

ทั้งนี้ จากการสอบถามประชาชนในละแวกใกล้เคียงกับร้านและประชาชนทั่วไป ส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าในวันนี้ร้านสะดวกซื้อเปิดให้ลงทะเบียนจองวัคซีนโควิด-19 แต่ส่วนตัวก็รู้สึกเห็นด้วย เพราะมองว่าจะช่วยขยายช่องทาง ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะร้านสะดวกซื้อมีจำนวนมาก และตั้งอยู่กระจายในหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ

ในส่วนของการลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ร้านสะดวกซื้อ สามารถเข้าใช้บริการลงทะเบียนได้ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.