fbpx

ร้านสะดวกซื้อเปิดจองวัคซีนโควิด-19

เริ่มแล้ว! ร้านสะดวกซื้อเปิดรับลงทะเบียนจองวัคซีนโควิด-19 พบประชาชนบางส่วนไม่รู้ข่าว แต่เห็นด้วย เพราะสามารถเข้าถึงได้ง่าย

บรรยากาศที่ร้านสะดวกซื้อชั้นนำ ซึ่งเปิดรับลงทะเบียนจองวัคซีนโควิด-19 หลังกรุงเทพมหานครขยายช่องทางกระจายวัคซีน เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนไทย ในโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่มีอายุ 18-59 ปี และไม่อยู่ใน 7 กลุ่มโรคเสี่ยงได้รับวัคซีนโควิด-19 เพื่อให้ได้รับวัคซีนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยสามารถลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19 ในจุดบริการวัคซีนนอกโรงพยาบาล 25 จุด ผ่าน 3 ช่องทาง คือ www.ไทยร่วมใจ.com, แอปพลิเคชันเป๋าตัง และร้านสะดวกซื้อ เช่น เซเว่น อีเลฟเว่น, มินิบิ๊กซี, ท็อปส์, แฟมิลี่มาร์ท ทั่ว กทม. เป็นต้น

โดยประชาชนที่จะมาลงทะเบียน ต้องมีบัตรประชาชนตัวจริง (เพื่อยืนยันตัวตนของผู้ถือบัตร) และโทรศัพท์มือถือ เพื่อรับรหัส OTP หากไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน สามารถให้พนักงานลงทะเบียนให้ได้

ทั้งนี้ จากการสอบถามประชาชนในละแวกใกล้เคียงกับร้านและประชาชนทั่วไป ส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าในวันนี้ร้านสะดวกซื้อเปิดให้ลงทะเบียนจองวัคซีนโควิด-19 แต่ส่วนตัวก็รู้สึกเห็นด้วย เพราะมองว่าจะช่วยขยายช่องทาง ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะร้านสะดวกซื้อมีจำนวนมาก และตั้งอยู่กระจายในหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ

ในส่วนของการลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ร้านสะดวกซื้อ สามารถเข้าใช้บริการลงทะเบียนได้ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส