fbpx

“ปากคลองตลาด” ปิดชั่วคราว สกัดโควิด-19

“ปากคลองตลาด” ปิดชั่วคราว หลัง กทม.ประกาศเป็นคลัสเตอร์เฝ้าระวังสูงสุด

ปากคลองตลาด เป็น 1 ใน 33 แห่ง ที่ทาง กทม.ออกประกาศให้เป็นคลัสเตอร์เฝ้าระวังสูงสุด ส่งผลให้ตลาดค้าดอกไม้แห่งนี้ต้องปิดตัวลงชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อหลายรายในตลาดแห่งนี้ วันนี้ (25 พ.ค.) บรรยากาศที่ปากคลองตลาดเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ร้านค้าต่างต้องปิดร้าน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.64 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทำให้ผู้ค้าดอกไม้ในตลาดปากคลองได้รับผลกระทบ เนื่องจากไม่มีที่ระบายสินค้า เพราะส่วนใหญ่เป็นดอกไม้สด หากเก็บไว้นานจะเกิดการเสียหายได้ จึงทำให้ผู้ค้าบางรายต้องขายผ่านช่องทางออนไลน์ หรือโทรเข้ามาสั่งซื้อสินค้า และนัดรับสินค้าได้ในพื้นที่ใกล้เคียง

ปากคลองตลาด เป็น 1 ใน 7 ตลาด ที่ทาง กทม.สั่งปิดชั่วคราว รวมถึงตลาดใกล้เคียงอีก 3 ตลาด คือ ตลาดยอดพิมาน ตลาดส่งเสริมเกษตรไทย และตลาดปากคลองตรีเพชร

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน