fbpx

“ปากคลองตลาด” ปิดชั่วคราว สกัดโควิด-19

“ปากคลองตลาด” ปิดชั่วคราว หลัง กทม.ประกาศเป็นคลัสเตอร์เฝ้าระวังสูงสุด

ปากคลองตลาด เป็น 1 ใน 33 แห่ง ที่ทาง กทม.ออกประกาศให้เป็นคลัสเตอร์เฝ้าระวังสูงสุด ส่งผลให้ตลาดค้าดอกไม้แห่งนี้ต้องปิดตัวลงชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อหลายรายในตลาดแห่งนี้ วันนี้ (25 พ.ค.) บรรยากาศที่ปากคลองตลาดเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ร้านค้าต่างต้องปิดร้าน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.64 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทำให้ผู้ค้าดอกไม้ในตลาดปากคลองได้รับผลกระทบ เนื่องจากไม่มีที่ระบายสินค้า เพราะส่วนใหญ่เป็นดอกไม้สด หากเก็บไว้นานจะเกิดการเสียหายได้ จึงทำให้ผู้ค้าบางรายต้องขายผ่านช่องทางออนไลน์ หรือโทรเข้ามาสั่งซื้อสินค้า และนัดรับสินค้าได้ในพื้นที่ใกล้เคียง

ปากคลองตลาด เป็น 1 ใน 7 ตลาด ที่ทาง กทม.สั่งปิดชั่วคราว รวมถึงตลาดใกล้เคียงอีก 3 ตลาด คือ ตลาดยอดพิมาน ตลาดส่งเสริมเกษตรไทย และตลาดปากคลองตรีเพชร

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า