fbpx

สถานีกลางบางซื่อ

บรรยากาศสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งถูกใช้พื้นที่เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่บุคลากรด่านหน้า ผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะในระบบขนส่งต่างๆ โดยมีผู้ให้บริการรถแท็กซี่และจักรยานยนต์รับจ้าง รวมถึงหน่วยงานให้บริการต่างๆ มารอรับการฉีดวัคซีนตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. โดยนอกจากผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะทั่วไปแล้ว ในวันนี้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้า กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้ส่งบุคลากรด่านหน้า เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ประมาณ 200 คนเข้ารับการฉีดวัคซีนด้วย ทั้งนี้ในตลอดวันนี้ คาดว่าจะมีบุคลากรด้านหน้าได้รับการฉีดวัคซีนมากว่า 4,000 ราย ซึ่งเป็นไปตามยอดผู้ลงทะเบียนเข้ามาขอรับการฉีด โดยยอดผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนจะเพิ่มเป็น 6,000 คนในวันพรุ่งนี้ และจะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 7,000 คน ในพุธวันที่ 26 พ.ค. ส่วนในวันพฤหัสบดี ที่ 27 พ.ค. ก็จะเพิ่มเป็น 8,000 คน หลังจากนั้นจะเพิ่มเป็นวันละ 10,000 คน


สำหรับการจัดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ฉีดวัคซีนเช้านี้ มีการแบ่งพื้นที่ตั้งแต่ประตูทางเข้า เมื่อผู้รับการฉีดวัคซีนมาถึง ในส่วนของรถสาธารณะ จะมีจุดพักนั่งรอ ที่บริเวณประตูทางเข้า 1-2 ส่วนประตูที่ 3 เป็นที่นั่งพักรอของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ผู้ให้บริการขนส่ง รวมถึงผู้ให้บริการภาคเอกชนที่ส่งบุคลากร เข้ารับการฉีด โดยมีการประกาศย้ำให้ทุกคนปฎิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับขั้นตอนการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด19 ที่สถานีกลางบางซื่อ แบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนด้วยกันคือ
จุดที่ 1 เริ่มจากการชั่งน้ำหนัก วัดความดัน
จุดที่ 2 ลงทะเบียนเซ็นใบยินยอมฉีดวัคซีน
จุดที่ 3 ฉีดวัคซีน
จุดที่ 4 รอพักสังเกตอาการ 30 นาที


คาดว่าจะใช้เวลาตั้งแต่จุดที่ 1 ถึงจุดที่ 4 ประมาณคนละ 45 นาที โดยมีการตั้งเป้าว่า ใน 1 ชั่วโมงจะสามารถฉีดวัคซีนได้ 900 คน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ