fbpx

สถานีกลางบางซื่อ

บรรยากาศสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งถูกใช้พื้นที่เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่บุคลากรด่านหน้า ผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะในระบบขนส่งต่างๆ โดยมีผู้ให้บริการรถแท็กซี่และจักรยานยนต์รับจ้าง รวมถึงหน่วยงานให้บริการต่างๆ มารอรับการฉีดวัคซีนตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. โดยนอกจากผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะทั่วไปแล้ว ในวันนี้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้า กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้ส่งบุคลากรด่านหน้า เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ประมาณ 200 คนเข้ารับการฉีดวัคซีนด้วย ทั้งนี้ในตลอดวันนี้ คาดว่าจะมีบุคลากรด้านหน้าได้รับการฉีดวัคซีนมากว่า 4,000 ราย ซึ่งเป็นไปตามยอดผู้ลงทะเบียนเข้ามาขอรับการฉีด โดยยอดผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนจะเพิ่มเป็น 6,000 คนในวันพรุ่งนี้ และจะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 7,000 คน ในพุธวันที่ 26 พ.ค. ส่วนในวันพฤหัสบดี ที่ 27 พ.ค. ก็จะเพิ่มเป็น 8,000 คน หลังจากนั้นจะเพิ่มเป็นวันละ 10,000 คน


สำหรับการจัดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ฉีดวัคซีนเช้านี้ มีการแบ่งพื้นที่ตั้งแต่ประตูทางเข้า เมื่อผู้รับการฉีดวัคซีนมาถึง ในส่วนของรถสาธารณะ จะมีจุดพักนั่งรอ ที่บริเวณประตูทางเข้า 1-2 ส่วนประตูที่ 3 เป็นที่นั่งพักรอของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ผู้ให้บริการขนส่ง รวมถึงผู้ให้บริการภาคเอกชนที่ส่งบุคลากร เข้ารับการฉีด โดยมีการประกาศย้ำให้ทุกคนปฎิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับขั้นตอนการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด19 ที่สถานีกลางบางซื่อ แบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนด้วยกันคือ
จุดที่ 1 เริ่มจากการชั่งน้ำหนัก วัดความดัน
จุดที่ 2 ลงทะเบียนเซ็นใบยินยอมฉีดวัคซีน
จุดที่ 3 ฉีดวัคซีน
จุดที่ 4 รอพักสังเกตอาการ 30 นาที


คาดว่าจะใช้เวลาตั้งแต่จุดที่ 1 ถึงจุดที่ 4 ประมาณคนละ 45 นาที โดยมีการตั้งเป้าว่า ใน 1 ชั่วโมงจะสามารถฉีดวัคซีนได้ 900 คน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่