fbpx

สถานีกลางบางซื่อ

บรรยากาศสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งถูกใช้พื้นที่เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่บุคลากรด่านหน้า ผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะในระบบขนส่งต่างๆ โดยมีผู้ให้บริการรถแท็กซี่และจักรยานยนต์รับจ้าง รวมถึงหน่วยงานให้บริการต่างๆ มารอรับการฉีดวัคซีนตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. โดยนอกจากผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะทั่วไปแล้ว ในวันนี้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้า กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้ส่งบุคลากรด่านหน้า เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ประมาณ 200 คนเข้ารับการฉีดวัคซีนด้วย ทั้งนี้ในตลอดวันนี้ คาดว่าจะมีบุคลากรด้านหน้าได้รับการฉีดวัคซีนมากว่า 4,000 ราย ซึ่งเป็นไปตามยอดผู้ลงทะเบียนเข้ามาขอรับการฉีด โดยยอดผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนจะเพิ่มเป็น 6,000 คนในวันพรุ่งนี้ และจะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 7,000 คน ในพุธวันที่ 26 พ.ค. ส่วนในวันพฤหัสบดี ที่ 27 พ.ค. ก็จะเพิ่มเป็น 8,000 คน หลังจากนั้นจะเพิ่มเป็นวันละ 10,000 คน


สำหรับการจัดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ฉีดวัคซีนเช้านี้ มีการแบ่งพื้นที่ตั้งแต่ประตูทางเข้า เมื่อผู้รับการฉีดวัคซีนมาถึง ในส่วนของรถสาธารณะ จะมีจุดพักนั่งรอ ที่บริเวณประตูทางเข้า 1-2 ส่วนประตูที่ 3 เป็นที่นั่งพักรอของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ผู้ให้บริการขนส่ง รวมถึงผู้ให้บริการภาคเอกชนที่ส่งบุคลากร เข้ารับการฉีด โดยมีการประกาศย้ำให้ทุกคนปฎิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับขั้นตอนการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด19 ที่สถานีกลางบางซื่อ แบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนด้วยกันคือ
จุดที่ 1 เริ่มจากการชั่งน้ำหนัก วัดความดัน
จุดที่ 2 ลงทะเบียนเซ็นใบยินยอมฉีดวัคซีน
จุดที่ 3 ฉีดวัคซีน
จุดที่ 4 รอพักสังเกตอาการ 30 นาที


คาดว่าจะใช้เวลาตั้งแต่จุดที่ 1 ถึงจุดที่ 4 ประมาณคนละ 45 นาที โดยมีการตั้งเป้าว่า ใน 1 ชั่วโมงจะสามารถฉีดวัคซีนได้ 900 คน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง