fbpx

ดาราพร้อมใจฉีดวัคซีนโควิด-19 ของ “ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์”

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้ภาครัฐจัดให้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อลดความรุนแรงและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต
.
ล่าสุด “ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์” ได้จัดทำโครงการนำร่องเพื่อศึกษากระบวนการลงทะเบียนและกระบวนการจัด “ฉีดวัคซีนโควิ-19” รวดเร็ว แชร์ข้อมูลให้กับกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการบริหารจัดการวัคซีน เพื่อให้เกิดความรวดเร็วของระบบบริการในช่วงที่มีวัคซีนจำนวนมาก เป็นการช่วยแบ่งเบางานของกระทรวงสาธารณสุขในการให้บริการประชาชน โดยรณรงค์ให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและคลายความวิตกกังวลจากข้อมูลที่บิดเบือนเกี่ยวกับประสิทธิภาพและผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนที่อาจทำให้สับสน จึงต้องดำเนินการฉีดให้แก่ประชาชนให้มากที่สุดอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่
.
โดยวันนี้ (21 พ.ค.64) มีคนบันเทิงเดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ทั้ง เจษ เจษฎ์พิพัฒ, วิว วรรณรท, ตรี ภรภัทร, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, กรีน อัษฎาพร, ธันวา สุริยจักร, สมรักษ์ คำสิงห์, เบสท์ รักษ์วนีย์, ตงตง กฤษกร, โตโน่ ภาคิน, ณิชา ณัฏฐณิชา, กัน นภัทร, เเท่ง ศักดิ์สิทธิ์
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง