fbpx

นายกฯ เปิดโรงพยาบาลบุษราคัม

อิมเเพคเมืองทอง 14 พ.ค.- นายกฯ เปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ยอมรับสะเทือนใจเห็นภาพหมอพยาบาลนอนหลับอยู่กับพื้น ขอชื่นชมจากใจ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี พร้อมรับเงินและสิ่งของสนับสนุนจากภาคเอกชน และเยี่ยมชมศูนย์สั่งการ รวมถึงห้องพักผู้ป่วยในพื้นที่ดูแลผู้ติดเชื้อ


สำหรับโรงพยาบาลบุษราคัม จะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 1,200 คน และสามารถเพิ่มเติมได้ 3,000-5,000 เตียง รองรับผู้ป่วยสีเหลืองที่เล็กน้อยจนถึงปานกลาง ทั้งจากโรงพยาบาลสนาม และสายด่วนใน กทม.และปริมณฑล หากเกิดผู้ป่วยอาการหนักจะส่งไปยังโรงพยาบาลที่มีความพร้อม ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่หมุนเวียนปฏิบัติงานรวม 780 คน

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่ารู้สึกยินดีที่จะได้มาเปิดโรงพยาบาลบุษราคัมที่จะช่วยรักษาผู้ป่วยไม่ให้มีอาการหนัก และขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข แพทย์และพยาบาลที่ได้ร่วมมือและมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ เสียสละเพื่อส่วนรวม ทำหน้าที่เป็นด่านแรกซึ่งต้องตกอยู่ในภาวะความเสี่ยงตลอดเวลา


ทั้งนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังคงมีความรุนแรงอยู่โดยเฉพาะในหลายประเทศขณะที่ประเทศไทยยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่และมีผู้เข้ารับการรักษาตัวต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมารัฐบาลจะมีการเปิดโรงพยาบาลสนามหลายแห่งให้ผู้ที่มีอาการป่วยเข้ารับการรักษาตัว ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้ขอทุกคนอย่าท้อแท้สิ้นหวังอย่าขัดแย้ง และขอให้ช่วยกันไม่เช่นนั้นปัญหาต่างๆจะไม่สามารถแก้ไขได้ สิ่งที่เกิดขึ้นการทำงานของรัฐบาล ที่ผ่านมาเป็นไปตามขั้นตอนทั้งการรักษาพยาบาลการจัดหาวัคซีนการจัดจุดคัดกรองการฉีดวัคซีน แม้อาจจะไม่ดีแต่ก็ไม่เลวร้ายที่สุด เพราะเท่าที่ตนได้พูดคุยกับผู้นำจากต่างประเทศ ก็ได้รับเสียงชื่นชมว่าประเทศไทยยังคงมีการบริหารจัดการโควิด-19ได้ดี ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์และระบบสาธารณสุข

“สิ่งที่ตนสะท้อนใจ คือการเห็นภาพของบุคลากรทางการแพทย์หมอพยาบาล นั่งและนอนหลับอยู่บนพื้นสถานพยาบาล สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานที่ทุ่มเท ซึ่งตนขอชื่นชมจากใจจริงในการทำงานเพื่อส่วนรวม

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า