fbpx

นายกฯ เปิดโรงพยาบาลบุษราคัม

อิมเเพคเมืองทอง 14 พ.ค.- นายกฯ เปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ยอมรับสะเทือนใจเห็นภาพหมอพยาบาลนอนหลับอยู่กับพื้น ขอชื่นชมจากใจ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี พร้อมรับเงินและสิ่งของสนับสนุนจากภาคเอกชน และเยี่ยมชมศูนย์สั่งการ รวมถึงห้องพักผู้ป่วยในพื้นที่ดูแลผู้ติดเชื้อ


สำหรับโรงพยาบาลบุษราคัม จะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 1,200 คน และสามารถเพิ่มเติมได้ 3,000-5,000 เตียง รองรับผู้ป่วยสีเหลืองที่เล็กน้อยจนถึงปานกลาง ทั้งจากโรงพยาบาลสนาม และสายด่วนใน กทม.และปริมณฑล หากเกิดผู้ป่วยอาการหนักจะส่งไปยังโรงพยาบาลที่มีความพร้อม ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่หมุนเวียนปฏิบัติงานรวม 780 คน

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่ารู้สึกยินดีที่จะได้มาเปิดโรงพยาบาลบุษราคัมที่จะช่วยรักษาผู้ป่วยไม่ให้มีอาการหนัก และขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข แพทย์และพยาบาลที่ได้ร่วมมือและมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ เสียสละเพื่อส่วนรวม ทำหน้าที่เป็นด่านแรกซึ่งต้องตกอยู่ในภาวะความเสี่ยงตลอดเวลา


ทั้งนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังคงมีความรุนแรงอยู่โดยเฉพาะในหลายประเทศขณะที่ประเทศไทยยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่และมีผู้เข้ารับการรักษาตัวต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมารัฐบาลจะมีการเปิดโรงพยาบาลสนามหลายแห่งให้ผู้ที่มีอาการป่วยเข้ารับการรักษาตัว ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้ขอทุกคนอย่าท้อแท้สิ้นหวังอย่าขัดแย้ง และขอให้ช่วยกันไม่เช่นนั้นปัญหาต่างๆจะไม่สามารถแก้ไขได้ สิ่งที่เกิดขึ้นการทำงานของรัฐบาล ที่ผ่านมาเป็นไปตามขั้นตอนทั้งการรักษาพยาบาลการจัดหาวัคซีนการจัดจุดคัดกรองการฉีดวัคซีน แม้อาจจะไม่ดีแต่ก็ไม่เลวร้ายที่สุด เพราะเท่าที่ตนได้พูดคุยกับผู้นำจากต่างประเทศ ก็ได้รับเสียงชื่นชมว่าประเทศไทยยังคงมีการบริหารจัดการโควิด-19ได้ดี ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์และระบบสาธารณสุข

“สิ่งที่ตนสะท้อนใจ คือการเห็นภาพของบุคลากรทางการแพทย์หมอพยาบาล นั่งและนอนหลับอยู่บนพื้นสถานพยาบาล สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานที่ทุ่มเท ซึ่งตนขอชื่นชมจากใจจริงในการทำงานเพื่อส่วนรวม

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง