fbpx

นายกฯ ตรวจความพร้อมสถานที่นอก รพ.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง สาธารณสุข พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยตรวจเยี่ยมสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาล ที่บริเวณชั้น 3 sky Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เขตจตุจักร


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวระหว่างการตรวจเยี่ยมว่า การจัดจุดให้บริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาลเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน รวมถึงโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และโรงพยาบาลรามาธิบดี สิ่งสำคัญคือจะต้องทำลายความกลัว ความหวาดวิตกในการฉีดวัคซีนของประชาชน พร้อมยืนยันว่าวัคซีนที่นำเข้ามีการตรวจสอบมาตรฐานอย่างเข้มงวด อีกทั้งในเดือนมิถุนายนวัคซีนทยอยกำลังทยอยเข้ามาอีกจำนวนมากด้วย จึงต้องเดินหน้าฉีดวัคซีนให้มากขึ้น และยกให้การจัดหาและการฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ
จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนว่า ประเทศไทยเป็นของทุกคน เรื่องวัคซีนขอให้ดูข่าวที่เป็นประโยชน์ ข่าวที่ไม่จริงอย่าแชร์ต่อ ขอให้พยามฟังข้อมูลที่เป็นเรื่องจริงจากทางสาธารณสุข ขอให้ทุกคนช่วยกันเพราะนี่คือทีมประเทศไทย ทำเพื่อประเทศไทย

“ขอให้ทุกคน ช่วยกันรณรงค์การฉีดวัคซีน แม้ว่าในเดือนพฤษภาคมนี้จะมีวัคซีนที่จำกัด แต่ในเดือนมิถุนายนจะเข้ามามากจะทยอยมาเรื่อยๆ ต้องชื่นชมกระทรวงสาธารณสุข ที่พยามบริหารจัดการวัคซีนอย่างเต็มที่ และยี่ห้ออื่นๆจะเข้ามาช่วงปลายปี2564 ตามความร่วมมือของภาคเอกชน ส่วนการฉีดวัคซีนในอนาคตอาจจะปรับปรุงตามหน้างาน สำหรับผู้ที่จะเข้ามาฉีดวัคซีต้องให้ลงทะเบียนกลุ่มเสี่ยงก่อน ทั้งครู เจ้าหน้าที่ขนส่ง และบริกรร้านอาหาร ซึ่งจะมีการปรับตามสถานการณ์ในอนาคต”นายกฯกล่าว


นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่าขอให้เห็นใจทุกฝ่ายที่ทำงาน ทั้งเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่แทบ ไม่ได้พักถือเป็นผู้เสียสละ เชื่อมั่นว่าหลังโควิด- 19 คลี่คลายประเทศไทยจะดีขึ้นกว่าเดิม เพราะตลอดเวลารัฐบาลทำทุกอย่าง ไม่เฉพาะแก้ปัญหาเรื่องโควิด19 เท่านั้น แต่ได้เตรียมการเรื่องเศรษฐกิจควบคู่ไปด้วย ดังนั้นเวลานี้ทุกคนต้องการความเป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า

สำหรับสถานที่ฉีดวัคนนอกโรงพยาบาล หรือ “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” ณ บริเวณชั้น 3 sky Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เป็น 1 ใน 14 แห่ง โดยความร่วมมือบริการวัคซีนโควิด-19 ระหว่างกรุงเทพมหานคร สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และโรงพยาบาลรามาธิบดี มีความพร้อมในการให้บริการวัคนตามขั้นตอนต่างๆ ครบถ้วน อาทิ จุดลงทะเบียน จุดวัดน้ำหนักส่วนสูง จุดวัดความดัน จุดฉีดวัคชีน และจุดพักสังเกตอาการหลังการฉีด สามารถให้บริการ 1,000 คน ต่อวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. กลุ่มเป้าหมายแรกของการให้บริการเป็นกลุ่มบุคลากรด่านหน้า ที่ต้องปฏิบัติงานในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคและกลุ่มที่มีอาชีพเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัสกับคนจำนวนมากซึ่งได้รับการลงทะเบียนกับสำนักอนามัย กทม.

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน