fbpx

นายกฯ ตรวจความพร้อมสถานที่นอก รพ.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง สาธารณสุข พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยตรวจเยี่ยมสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาล ที่บริเวณชั้น 3 sky Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เขตจตุจักร


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวระหว่างการตรวจเยี่ยมว่า การจัดจุดให้บริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาลเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน รวมถึงโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และโรงพยาบาลรามาธิบดี สิ่งสำคัญคือจะต้องทำลายความกลัว ความหวาดวิตกในการฉีดวัคซีนของประชาชน พร้อมยืนยันว่าวัคซีนที่นำเข้ามีการตรวจสอบมาตรฐานอย่างเข้มงวด อีกทั้งในเดือนมิถุนายนวัคซีนทยอยกำลังทยอยเข้ามาอีกจำนวนมากด้วย จึงต้องเดินหน้าฉีดวัคซีนให้มากขึ้น และยกให้การจัดหาและการฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ
จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนว่า ประเทศไทยเป็นของทุกคน เรื่องวัคซีนขอให้ดูข่าวที่เป็นประโยชน์ ข่าวที่ไม่จริงอย่าแชร์ต่อ ขอให้พยามฟังข้อมูลที่เป็นเรื่องจริงจากทางสาธารณสุข ขอให้ทุกคนช่วยกันเพราะนี่คือทีมประเทศไทย ทำเพื่อประเทศไทย

“ขอให้ทุกคน ช่วยกันรณรงค์การฉีดวัคซีน แม้ว่าในเดือนพฤษภาคมนี้จะมีวัคซีนที่จำกัด แต่ในเดือนมิถุนายนจะเข้ามามากจะทยอยมาเรื่อยๆ ต้องชื่นชมกระทรวงสาธารณสุข ที่พยามบริหารจัดการวัคซีนอย่างเต็มที่ และยี่ห้ออื่นๆจะเข้ามาช่วงปลายปี2564 ตามความร่วมมือของภาคเอกชน ส่วนการฉีดวัคซีนในอนาคตอาจจะปรับปรุงตามหน้างาน สำหรับผู้ที่จะเข้ามาฉีดวัคซีต้องให้ลงทะเบียนกลุ่มเสี่ยงก่อน ทั้งครู เจ้าหน้าที่ขนส่ง และบริกรร้านอาหาร ซึ่งจะมีการปรับตามสถานการณ์ในอนาคต”นายกฯกล่าว


นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่าขอให้เห็นใจทุกฝ่ายที่ทำงาน ทั้งเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่แทบ ไม่ได้พักถือเป็นผู้เสียสละ เชื่อมั่นว่าหลังโควิด- 19 คลี่คลายประเทศไทยจะดีขึ้นกว่าเดิม เพราะตลอดเวลารัฐบาลทำทุกอย่าง ไม่เฉพาะแก้ปัญหาเรื่องโควิด19 เท่านั้น แต่ได้เตรียมการเรื่องเศรษฐกิจควบคู่ไปด้วย ดังนั้นเวลานี้ทุกคนต้องการความเป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า

สำหรับสถานที่ฉีดวัคนนอกโรงพยาบาล หรือ “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” ณ บริเวณชั้น 3 sky Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เป็น 1 ใน 14 แห่ง โดยความร่วมมือบริการวัคซีนโควิด-19 ระหว่างกรุงเทพมหานคร สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และโรงพยาบาลรามาธิบดี มีความพร้อมในการให้บริการวัคนตามขั้นตอนต่างๆ ครบถ้วน อาทิ จุดลงทะเบียน จุดวัดน้ำหนักส่วนสูง จุดวัดความดัน จุดฉีดวัคชีน และจุดพักสังเกตอาการหลังการฉีด สามารถให้บริการ 1,000 คน ต่อวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. กลุ่มเป้าหมายแรกของการให้บริการเป็นกลุ่มบุคลากรด่านหน้า ที่ต้องปฏิบัติงานในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคและกลุ่มที่มีอาชีพเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัสกับคนจำนวนมากซึ่งได้รับการลงทะเบียนกับสำนักอนามัย กทม.

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง