fbpx

ลุ้น! ปล่อยตัว “เพนกวิน-ไมค์-แอมมี่”

ศาลอาญานัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว 3 แกนนำกลุ่มราษฎร ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ,นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบูลส์
.
นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ติดต่อให้สามารถเยี่ยมออนไลน์กับน้องเพนกวินได้ แต่ส่วนใหญ่แม่ให้ทนายได้ใช้เวลาในการพูดคุยกับน้องเรื่องคดีมากกว่า ส่วนตัวแม่ก็ได้สอบถามเรื่องสุขภาพทั่วไป และพบว่า ตอนนี้เพนกวินยังอดอาหารอยู่ และน้ำหนักก็หายไปกว่า 20 กิโลกรัมแล้ว เวลานี้ ยังมีอาการวิงเวียนศรีษะอยู่บ้าง แต่ยังไม่ได้ให้น้ำเกลือ เพราะเส้นเลือดยังไม่แข็งแรง ก็รักษาตัวรับประทานยาตามที่แพทย์จัดไว้ให้
.
“เรามีความหวัง แม้จะเล็กน้อยแต่ก็หวังทุกครั้ง แม่คิดว่า ไม่น่าจะมีเหตุอะไรให้ต้องเลื่อนการไต่สวนอีกครั้งหนึ่งแล้ว ไม่น่าจะมีเหตุผลอะไรที่ไม่ปล่อยตัวเด็กแล้ว แม่ขอบคุณทุกคนที่มาติดตามและให้กำลังใจ แม่เป็นห่วงเป็นใย ขอให้ลูกทุกคนรักษาตัวเองด้วยความปลอดภัย” แม่ของเพนกวิน กล่าว
.
ด้านนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า วันนี้ศาลน่าจะเบิกตัวแกนนำทั้ง 3 คน เพนกวินยังอดอาหาร แต่ก็ทานเกลือแร่ น่าจะเดินทางมาได้ ส่วนเรื่องเงื่อนไขที่ศาลเคยออกข้อกำหนดไว้กับ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข ,นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง คือห้ามมิให้จำเลยทำกิจกรรมที่จะทำความเสื่อมเสียต่อสถาบันฯ ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นได้รับอนุญาต เเละให้มาศาลตามนัดนั้น วันนี้ก็จะแจ้งให้ไมค์ทราบ
.
สำหรับบรรยากาศบริเวณศาลอาญาวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูทางเข้าออกด้านหน้าศาลอาญา เพื่อคัดกรองประชาชนที่มาติดต่อราชการ พร้อมวางกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ตำรวจศาล และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ดูแลความเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่ ตั้งแนวแผงเหล็กกั้นอาณาเขต และนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือ รถจีโน่ มาจอดตรงกับประตูทางเข้าศาลอาญา
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา


ลุ้น! ปล่อยตัว “เพนกวิน-ไมค์-แอมมี่” . ศาลอาญานัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว 3 แกนนำกลุ่มราษฎร ประกอบด้วย นายพริษฐ์…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64