fbpx

ลุ้น! ปล่อยตัว “เพนกวิน-ไมค์-แอมมี่”

ศาลอาญานัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว 3 แกนนำกลุ่มราษฎร ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ,นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบูลส์
.
นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ติดต่อให้สามารถเยี่ยมออนไลน์กับน้องเพนกวินได้ แต่ส่วนใหญ่แม่ให้ทนายได้ใช้เวลาในการพูดคุยกับน้องเรื่องคดีมากกว่า ส่วนตัวแม่ก็ได้สอบถามเรื่องสุขภาพทั่วไป และพบว่า ตอนนี้เพนกวินยังอดอาหารอยู่ และน้ำหนักก็หายไปกว่า 20 กิโลกรัมแล้ว เวลานี้ ยังมีอาการวิงเวียนศรีษะอยู่บ้าง แต่ยังไม่ได้ให้น้ำเกลือ เพราะเส้นเลือดยังไม่แข็งแรง ก็รักษาตัวรับประทานยาตามที่แพทย์จัดไว้ให้
.
“เรามีความหวัง แม้จะเล็กน้อยแต่ก็หวังทุกครั้ง แม่คิดว่า ไม่น่าจะมีเหตุอะไรให้ต้องเลื่อนการไต่สวนอีกครั้งหนึ่งแล้ว ไม่น่าจะมีเหตุผลอะไรที่ไม่ปล่อยตัวเด็กแล้ว แม่ขอบคุณทุกคนที่มาติดตามและให้กำลังใจ แม่เป็นห่วงเป็นใย ขอให้ลูกทุกคนรักษาตัวเองด้วยความปลอดภัย” แม่ของเพนกวิน กล่าว
.
ด้านนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า วันนี้ศาลน่าจะเบิกตัวแกนนำทั้ง 3 คน เพนกวินยังอดอาหาร แต่ก็ทานเกลือแร่ น่าจะเดินทางมาได้ ส่วนเรื่องเงื่อนไขที่ศาลเคยออกข้อกำหนดไว้กับ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข ,นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง คือห้ามมิให้จำเลยทำกิจกรรมที่จะทำความเสื่อมเสียต่อสถาบันฯ ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นได้รับอนุญาต เเละให้มาศาลตามนัดนั้น วันนี้ก็จะแจ้งให้ไมค์ทราบ
.
สำหรับบรรยากาศบริเวณศาลอาญาวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูทางเข้าออกด้านหน้าศาลอาญา เพื่อคัดกรองประชาชนที่มาติดต่อราชการ พร้อมวางกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ตำรวจศาล และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ดูแลความเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่ ตั้งแนวแผงเหล็กกั้นอาณาเขต และนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือ รถจีโน่ มาจอดตรงกับประตูทางเข้าศาลอาญา
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา


ลุ้น! ปล่อยตัว “เพนกวิน-ไมค์-แอมมี่” . ศาลอาญานัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว 3 แกนนำกลุ่มราษฎร ประกอบด้วย นายพริษฐ์…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส