fbpx

ลุ้น! ปล่อยตัว “เพนกวิน-ไมค์-แอมมี่”

ศาลอาญานัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว 3 แกนนำกลุ่มราษฎร ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ,นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบูลส์
.
นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ติดต่อให้สามารถเยี่ยมออนไลน์กับน้องเพนกวินได้ แต่ส่วนใหญ่แม่ให้ทนายได้ใช้เวลาในการพูดคุยกับน้องเรื่องคดีมากกว่า ส่วนตัวแม่ก็ได้สอบถามเรื่องสุขภาพทั่วไป และพบว่า ตอนนี้เพนกวินยังอดอาหารอยู่ และน้ำหนักก็หายไปกว่า 20 กิโลกรัมแล้ว เวลานี้ ยังมีอาการวิงเวียนศรีษะอยู่บ้าง แต่ยังไม่ได้ให้น้ำเกลือ เพราะเส้นเลือดยังไม่แข็งแรง ก็รักษาตัวรับประทานยาตามที่แพทย์จัดไว้ให้
.
“เรามีความหวัง แม้จะเล็กน้อยแต่ก็หวังทุกครั้ง แม่คิดว่า ไม่น่าจะมีเหตุอะไรให้ต้องเลื่อนการไต่สวนอีกครั้งหนึ่งแล้ว ไม่น่าจะมีเหตุผลอะไรที่ไม่ปล่อยตัวเด็กแล้ว แม่ขอบคุณทุกคนที่มาติดตามและให้กำลังใจ แม่เป็นห่วงเป็นใย ขอให้ลูกทุกคนรักษาตัวเองด้วยความปลอดภัย” แม่ของเพนกวิน กล่าว
.
ด้านนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า วันนี้ศาลน่าจะเบิกตัวแกนนำทั้ง 3 คน เพนกวินยังอดอาหาร แต่ก็ทานเกลือแร่ น่าจะเดินทางมาได้ ส่วนเรื่องเงื่อนไขที่ศาลเคยออกข้อกำหนดไว้กับ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข ,นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง คือห้ามมิให้จำเลยทำกิจกรรมที่จะทำความเสื่อมเสียต่อสถาบันฯ ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นได้รับอนุญาต เเละให้มาศาลตามนัดนั้น วันนี้ก็จะแจ้งให้ไมค์ทราบ
.
สำหรับบรรยากาศบริเวณศาลอาญาวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูทางเข้าออกด้านหน้าศาลอาญา เพื่อคัดกรองประชาชนที่มาติดต่อราชการ พร้อมวางกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ตำรวจศาล และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ดูแลความเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่ ตั้งแนวแผงเหล็กกั้นอาณาเขต และนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือ รถจีโน่ มาจอดตรงกับประตูทางเข้าศาลอาญา
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา


ลุ้น! ปล่อยตัว “เพนกวิน-ไมค์-แอมมี่” . ศาลอาญานัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว 3 แกนนำกลุ่มราษฎร ประกอบด้วย นายพริษฐ์…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้