fbpx

ร่วมเติมพลังให้ “ฮีโร่” สู้ภัยโควิด


ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครเหน็ดเหนื่อยไปกว่าพวกเขาอีกแล้ว สำหรับฮีโร่ของพวกเราอย่าง “บุคลากรทางการแพทย์”

ความอ่อนล้าของร่างกาย ภายใต้ชุดอุปกรณ์ป้องกันตัวเอง หรือชุด PPE ต้องเป็นด่านหน้าเผชิญกับไวรัสตัวร้ายอยู่ทุกวี่ทุกวัน แต่ก็ไม่ทำให้พวกเขาย่อท้อ ท่ามกลางวิกฤตการณ์ที่ยังไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อใด เวลาพักอันน้อยนิด พวกเขาก็ได้ผึ่งลม เช็ดหน้าเช็ดตา เพื่อคลายร้อนกันบ้าง แล้วก็กลับมาสู้ต่อ

แม้จะเหนื่อยล้าเต็มที แต่พวกเขาก็ยังมอบรอยยิ้ม มอบพลัง มอบกำลังใจให้กับพวกเราได้เสมอ แล้วพวกเราจะไม่มอบรอยยิ้มกลับไปให้พวกเขาได้อย่างไร

มาร่วมมอบกำลังใจให้กับฮีโร่ด่านหน้ากันนะคะ

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา


ร่วมเติมพลังให้ “ฮีโร่” . ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครเหน็ดเหนื่อยไปกว่าพวกเขาอีกแล้ว สำหรับฮีโร่ของพวกเราอย่าง…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง