fbpx

หัวลำโพงสุดเงียบเหงา หลังรถไฟงดเดินรถ 121 ขบวน สกัดโควิด-19

หัวลำโพงสุดเงียบเหงา หลังรถไฟงดเดินรถ 121 ขบวน หวังยับยั้งการแพร่ระบาดโควิด-19


ภาพความเงียบเหงาของสถานีรถไฟหัวลำโพง เกิดขึ้นหลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ขอความร่วมมือให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทาง เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ ทำให้หลายหน่วยงานต้องปรับตัวตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ต้องปรับเปลี่ยนขบวนรถให้บริการเส้นทางต่างๆ โดยงดให้บริการขบวนรถเชิงพาณิชย์ (รถทางไกล) และขบวนรถเชิงสังคม (รถระยะสั้น) รวมทั้งสิ้น 121 ขบวน ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน – 31 พฤษภาคมนี้ ซึ่งประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารเดินทางในขบวนรถที่งดให้บริการ สามารถติดต่อขอคืนเงินได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

แต่ไม่ต้องกังวล เพราะการปรับเปลี่ยนการให้บริการขบวนรถโดยสารนั้น คำนึงถึงความเหมาะสม เนื่องจากพิจารณางดเดินขบวนรถเฉพาะเส้นทางที่มีผู้ใช้บริการน้อย และไม่ได้วิ่งในชั่วโมงเร่งด่วน ทำให้ไม่กระทบต่อภาพรวม อีกทั้งยังคงมีขบวนรถโดยสารถึง 115 ขบวน ที่ให้บริการแก่ประชาชนได้อย่างเพียงพอทุกเส้นทาง

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ