fbpx

“แม่เพนกวิน” ยื่นขอประกันตัวลูกชาย

นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร พร้อมด้วยนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ เดินทางมายื่นประกันตัวลูกชาย เนื่องจากทราบข่าวล่าสุดจากทางทนายความว่า ขณะนี้ลูกชายมีอาการอ่อนเพลียมาก ผิวหนังแห้ง มีอาการวูบตลอดเวลา และพบว่าถ่ายออกมาเป็นชิ้นเนื้อ แม่จึงต้องเดินทางมายื่นขอประกันตัวให้เร็วที่สุด แต่จากการพูดคุยกับทนาย ทนายแจ้งว่าไม่อยากให้คาดหวัง เพราะมีสิทธิที่จะไม่ได้รับการประกันตัว แต่แม่ก็ยังยืนยันว่าจะขอเดินหน้าประกันให้เต็มที
.
“ถ้าวันนี้ผลออกมาว่า เพนกวินไม่ได้รับการประกันตัว แม่คิดว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเท่ากับเจตนาให้เพนกวินเสียชีวิตอย่างทรมาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกชายไม่ควรจะได้รับ ถ้าอยากให้เพนกวินต้องจบชีวิต ก็ขอให้ศาลพิจารณาให้ประหารชีวิต ไม่ควรให้อยู่อย่างทรมานขนาดนี้ เพราะทุกวันนี้ที่ลูกชายต้องอยู่ในเรือนจำก็สาหัสมากพอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วย หรือความเสี่ยงกับโรคภัย ถ้าวันนี้ผลตัดสินออกมาว่าไม่ได้รับประกันจริงๆ อยากจะฝากบอกถึงเพนกวินว่า แม่จะทำทุกทางเพื่อสู้กับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น แม่ภูมิใจในตัวเพนกวิน” แม่เพนกวิน กล่าว
.
สำหรับการยื่นขอประกันตัววันนี้ (29 เม.ย.) นอกจากแม่ของนายเพนกวินแล้ว ยังมีนางยุพิน มณีวงศ์ แม่ของนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และแม่ของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดินทางมายื่นขอประกันตัวพร้อมกันด้วย
.
ขณะที่ น.ส.เบนจา อะปัญ แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม พร้อมมวลชน เดินทางมาศาลอาญา รัชดาฯ เพื่อยื่นรายชื่อตามแคมเปญล่ารายชื่อยุติ “ราชอยุติธรรม” 11,035 รายชื่อ ต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เพื่อทวงสิทธิประกันตัวแกนนำและแนวร่วมคณะราษฎร ซึ่งถูกฟ้องร้องในคดีอาญา มาตรา 112 โดย น.ส.เบญจา เรียกร้องให้นายชนาธิป เหมือนพะวงศ์ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เดินทางมารับมอบหนังสือกฎหมายและรายชื่อทั้งหมดด้วยตัวเอง
.
ต่อมานายชนาธิป ได้เดินลงมาสังเกตการณ์บริเวณจุดที่ผู้ชุมนุมรวมตัวกัน แต่ผู้ชุมนุมสังเกตเห็น จึงตะโกนด่าทอ ทำให้นายชนาธิปเดินเลี่ยงออกไป
.
ต่อมาเวลา 15.00 น. น.ส.เบญจา ได้นำเครื่องขยายเสียงมาประกาศบริเวณบันไดทางขึ้นศาลอาญา เรียกร้องให้นายชนาธิปเดินทางมารับเอกสารทั้งหมด ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ามาดูแลความเรียบร้อย ก่อนที่ น.ส.เบญจา จะโปรยกระดาษรายชื่อจนเต็มบริเวณ รวมทั้งกลุ่มมวลชนก็เริ่มตะโกนเสียงดังขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา


“แม่เพนกวิน” ยื่นขอประกันตัวลูกชาย . นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ #เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง