fbpx

“แม่เพนกวิน” ยื่นขอประกันตัวลูกชาย

นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร พร้อมด้วยนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ เดินทางมายื่นประกันตัวลูกชาย เนื่องจากทราบข่าวล่าสุดจากทางทนายความว่า ขณะนี้ลูกชายมีอาการอ่อนเพลียมาก ผิวหนังแห้ง มีอาการวูบตลอดเวลา และพบว่าถ่ายออกมาเป็นชิ้นเนื้อ แม่จึงต้องเดินทางมายื่นขอประกันตัวให้เร็วที่สุด แต่จากการพูดคุยกับทนาย ทนายแจ้งว่าไม่อยากให้คาดหวัง เพราะมีสิทธิที่จะไม่ได้รับการประกันตัว แต่แม่ก็ยังยืนยันว่าจะขอเดินหน้าประกันให้เต็มที
.
“ถ้าวันนี้ผลออกมาว่า เพนกวินไม่ได้รับการประกันตัว แม่คิดว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเท่ากับเจตนาให้เพนกวินเสียชีวิตอย่างทรมาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกชายไม่ควรจะได้รับ ถ้าอยากให้เพนกวินต้องจบชีวิต ก็ขอให้ศาลพิจารณาให้ประหารชีวิต ไม่ควรให้อยู่อย่างทรมานขนาดนี้ เพราะทุกวันนี้ที่ลูกชายต้องอยู่ในเรือนจำก็สาหัสมากพอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วย หรือความเสี่ยงกับโรคภัย ถ้าวันนี้ผลตัดสินออกมาว่าไม่ได้รับประกันจริงๆ อยากจะฝากบอกถึงเพนกวินว่า แม่จะทำทุกทางเพื่อสู้กับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น แม่ภูมิใจในตัวเพนกวิน” แม่เพนกวิน กล่าว
.
สำหรับการยื่นขอประกันตัววันนี้ (29 เม.ย.) นอกจากแม่ของนายเพนกวินแล้ว ยังมีนางยุพิน มณีวงศ์ แม่ของนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และแม่ของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดินทางมายื่นขอประกันตัวพร้อมกันด้วย
.
ขณะที่ น.ส.เบนจา อะปัญ แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม พร้อมมวลชน เดินทางมาศาลอาญา รัชดาฯ เพื่อยื่นรายชื่อตามแคมเปญล่ารายชื่อยุติ “ราชอยุติธรรม” 11,035 รายชื่อ ต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เพื่อทวงสิทธิประกันตัวแกนนำและแนวร่วมคณะราษฎร ซึ่งถูกฟ้องร้องในคดีอาญา มาตรา 112 โดย น.ส.เบญจา เรียกร้องให้นายชนาธิป เหมือนพะวงศ์ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เดินทางมารับมอบหนังสือกฎหมายและรายชื่อทั้งหมดด้วยตัวเอง
.
ต่อมานายชนาธิป ได้เดินลงมาสังเกตการณ์บริเวณจุดที่ผู้ชุมนุมรวมตัวกัน แต่ผู้ชุมนุมสังเกตเห็น จึงตะโกนด่าทอ ทำให้นายชนาธิปเดินเลี่ยงออกไป
.
ต่อมาเวลา 15.00 น. น.ส.เบญจา ได้นำเครื่องขยายเสียงมาประกาศบริเวณบันไดทางขึ้นศาลอาญา เรียกร้องให้นายชนาธิปเดินทางมารับเอกสารทั้งหมด ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ามาดูแลความเรียบร้อย ก่อนที่ น.ส.เบญจา จะโปรยกระดาษรายชื่อจนเต็มบริเวณ รวมทั้งกลุ่มมวลชนก็เริ่มตะโกนเสียงดังขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา


“แม่เพนกวิน” ยื่นขอประกันตัวลูกชาย . นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ #เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์