fbpx

ร้านอาหารวางมาตรการเข้มคุมโควิด

ร้านอาหารวางมาตรการเข้ม หลังตัวเลขติดเชื้อโควิดแตะหลักพันนานกว่า 10 วัน

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน ซึ่งทำให้ยอดผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่องมานานนับ 10 วัน จนกระทั่งหลายจังหวัดต้องออกมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้าก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างร้านข้าวมันไก่ชื่อดังย่านประตูน้ำ ซึ่งแม้ว่าลูกค้าจะน้อยลง ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดระลอกล่าสุด แต่ก็ยังมีคนแวะเวียนมารับประทานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางร้านก็วางมาตรการเข้ม ทั้งตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิหน้าร้าน ตั้งฉากกั้นที่โต๊ะ เพื่อเว้นระยะห่างระหว่างกันในขณะรับประทานอาหาร นอกจากนี้ พนักงานในร้านยังสวมหน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์ ตลอดจนทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ และบริเวณโดยรอบร้านเป็นระยะด้วย

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ร้านอาหารวางมาตรการเข้ม หลังตัวเลขติดเชื้อโควิดแตะหลักพันนานกว่า 10 วัน . ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 27 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ