fbpx

ร้านอาหารวางมาตรการเข้มคุมโควิด

ร้านอาหารวางมาตรการเข้ม หลังตัวเลขติดเชื้อโควิดแตะหลักพันนานกว่า 10 วัน

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน ซึ่งทำให้ยอดผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่องมานานนับ 10 วัน จนกระทั่งหลายจังหวัดต้องออกมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้าก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างร้านข้าวมันไก่ชื่อดังย่านประตูน้ำ ซึ่งแม้ว่าลูกค้าจะน้อยลง ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดระลอกล่าสุด แต่ก็ยังมีคนแวะเวียนมารับประทานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางร้านก็วางมาตรการเข้ม ทั้งตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิหน้าร้าน ตั้งฉากกั้นที่โต๊ะ เพื่อเว้นระยะห่างระหว่างกันในขณะรับประทานอาหาร นอกจากนี้ พนักงานในร้านยังสวมหน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์ ตลอดจนทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ และบริเวณโดยรอบร้านเป็นระยะด้วย

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ร้านอาหารวางมาตรการเข้ม หลังตัวเลขติดเชื้อโควิดแตะหลักพันนานกว่า 10 วัน . ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 27 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์