fbpx

“เป็นโควิดต้องมีที่รักษา”

นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานผู้ก่อตั้งมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ และมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่าจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ขยายไปในวงกว้างเเละมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก จึงทำให้อาจจะไม่ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที จึงได้จัดตั้งทีมเฉพาะกิจ ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ที่ยังนอนรออยู่ที่บ้าน และยังไม่มีที่รักษา เพื่อช่วยเหลือส่งต่อไปยังโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยทางโครงการ “เป็นโควิดต้องมีที่รักษา” ได้ร่วมกับทาง สำนักงานหลักประกันสุขภาพ (สปสช.) ตลอดระยะเวลา 4 วัน ที่เริ่มเปิดโครงการ มีผู้ป่วยที่ติดต่อขอความช่วยเหลือแล้วทั้งหมด 80 ราย และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาแล้ว 25 ราย


ทั้งนี้จะต้องผ่านการตรวจและมีผลยืนยันจากโรงพยาบาลแล้วว่าเป็น โควิด-19 และยังนอนรออยู่ที่บ้าน ยังไม่มีหน่วยงานไหนมารับไปรักษา ให้ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ แอดไลน์ @missgrand จะมีเจ้าหน้าที่ของโครงการรับเรื่องและช่วยประสานงาน เพื่อให้ผู้ป่วยได้มีที่รักษาอย่างทันท่วงที

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“บังแจ็ค” อ้างกู้ข้อมูลมือถือ “แตงโม” ได้แล้ว 100%

“บังแจ็ค” โพสต์เฟซบุ๊กอ้างกู้ข้อมูลในโทรศัพท์ของ “แตงโม” ได้แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ และกำลังส่งมือถือคืน “แม่แตงโม” เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีอาญา

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย