fbpx

“เป็นโควิดต้องมีที่รักษา”

นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานผู้ก่อตั้งมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ และมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่าจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ขยายไปในวงกว้างเเละมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก จึงทำให้อาจจะไม่ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที จึงได้จัดตั้งทีมเฉพาะกิจ ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ที่ยังนอนรออยู่ที่บ้าน และยังไม่มีที่รักษา เพื่อช่วยเหลือส่งต่อไปยังโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยทางโครงการ “เป็นโควิดต้องมีที่รักษา” ได้ร่วมกับทาง สำนักงานหลักประกันสุขภาพ (สปสช.) ตลอดระยะเวลา 4 วัน ที่เริ่มเปิดโครงการ มีผู้ป่วยที่ติดต่อขอความช่วยเหลือแล้วทั้งหมด 80 ราย และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาแล้ว 25 ราย


ทั้งนี้จะต้องผ่านการตรวจและมีผลยืนยันจากโรงพยาบาลแล้วว่าเป็น โควิด-19 และยังนอนรออยู่ที่บ้าน ยังไม่มีหน่วยงานไหนมารับไปรักษา ให้ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ แอดไลน์ @missgrand จะมีเจ้าหน้าที่ของโครงการรับเรื่องและช่วยประสานงาน เพื่อให้ผู้ป่วยได้มีที่รักษาอย่างทันท่วงที

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น