fbpx

“ชีวิตยังเดินหน้า แม้โควิดระบาดซ้ำ”

เปิดทำงานวันแรก หลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์ ผู้คนมากมายกลับมาใช้ชีวิตปกติ แต่บางส่วนก็ปรับการทำงานในรูปแบบ Work From Home ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอกล่าสุด ที่มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งแตะหลักพันติดต่อกันหลายวัน อย่างวันนี้ ที่ ศบค.รายงานสถานการณ์มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1,390 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ราย
.
ด้วยนโยบายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ที่ปรับให้ทำงาน Work From Home ก็ทำให้ปริมาณรถบนท้องถนนน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด การจราจรยามเช้าที่เคยติดขัดอย่างหนักโดยเฉพาะเช้าวันจันทร์ วันนี้ก็กลับมาคล่องตัว คล้ายกับช่วงการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ผ่านๆ มา
.
แต่คนทำงานจำนวนไม่น้อยที่ยังต้องออกจากบ้านมาใช้ชีวิตข้างนอก ต่างก็สวมหน้ากากอนามัยป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี โดยเฉพาะระหว่างเดินทาง ที่จะเป็นช่วงเวลาที่พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตามากที่สุด ขณะเดียวกัน ตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ก็ยังคงตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิอย่างเข้มงวด นั่นก็เพราะชีวิตยังต้องเดินหน้า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เพียงแต่จะเดินหน้าอย่างไร ให้ผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา


“ชีวิตยังเดินหน้า แม้โควิดระบาดซ้ำ” . เปิดทำงานวันแรก หลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์ ผู้คนมากมายกลับมาใช้ชีวิตปกติ…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

ข่าวแนะนำ

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

สปสช. ปรับแนวทางจ่ายเงินดูแลผู้ติดเชื้อโควิดสิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน

สปสช. ปรับแนวทางการจ่ายชดเชยสนับสนุนการดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 สิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน (Home-Community Isolation) เหมาจ่ายให้หน่วยบริการทันที 3,000 บาทต่อราย โดยจะโอนทุกสัปดาห์ เพื่อดูแลผู้ป่วย หากมีส่วนเกินสามารถเบิกชดเชยได้อีกครั้ง

“อนุชา” สั่งตรวจสอบเมรุ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข

“อนุชา” สั่งการ พศ. ตรวจสอบเมรุวัดต่างๆ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข พร้อมสนับสนุนงบประมาณ ยืนยันวัดเป็นที่พึ่งของประชาชน