fbpx

“ชีวิตยังเดินหน้า แม้โควิดระบาดซ้ำ”

เปิดทำงานวันแรก หลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์ ผู้คนมากมายกลับมาใช้ชีวิตปกติ แต่บางส่วนก็ปรับการทำงานในรูปแบบ Work From Home ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอกล่าสุด ที่มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งแตะหลักพันติดต่อกันหลายวัน อย่างวันนี้ ที่ ศบค.รายงานสถานการณ์มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1,390 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ราย
.
ด้วยนโยบายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ที่ปรับให้ทำงาน Work From Home ก็ทำให้ปริมาณรถบนท้องถนนน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด การจราจรยามเช้าที่เคยติดขัดอย่างหนักโดยเฉพาะเช้าวันจันทร์ วันนี้ก็กลับมาคล่องตัว คล้ายกับช่วงการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ผ่านๆ มา
.
แต่คนทำงานจำนวนไม่น้อยที่ยังต้องออกจากบ้านมาใช้ชีวิตข้างนอก ต่างก็สวมหน้ากากอนามัยป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี โดยเฉพาะระหว่างเดินทาง ที่จะเป็นช่วงเวลาที่พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตามากที่สุด ขณะเดียวกัน ตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ก็ยังคงตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิอย่างเข้มงวด นั่นก็เพราะชีวิตยังต้องเดินหน้า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เพียงแต่จะเดินหน้าอย่างไร ให้ผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา


“ชีวิตยังเดินหน้า แม้โควิดระบาดซ้ำ” . เปิดทำงานวันแรก หลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์ ผู้คนมากมายกลับมาใช้ชีวิตปกติ…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว