fbpx

“ชีวิตยังเดินหน้า แม้โควิดระบาดซ้ำ”

เปิดทำงานวันแรก หลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์ ผู้คนมากมายกลับมาใช้ชีวิตปกติ แต่บางส่วนก็ปรับการทำงานในรูปแบบ Work From Home ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอกล่าสุด ที่มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งแตะหลักพันติดต่อกันหลายวัน อย่างวันนี้ ที่ ศบค.รายงานสถานการณ์มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1,390 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ราย
.
ด้วยนโยบายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ที่ปรับให้ทำงาน Work From Home ก็ทำให้ปริมาณรถบนท้องถนนน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด การจราจรยามเช้าที่เคยติดขัดอย่างหนักโดยเฉพาะเช้าวันจันทร์ วันนี้ก็กลับมาคล่องตัว คล้ายกับช่วงการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ผ่านๆ มา
.
แต่คนทำงานจำนวนไม่น้อยที่ยังต้องออกจากบ้านมาใช้ชีวิตข้างนอก ต่างก็สวมหน้ากากอนามัยป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี โดยเฉพาะระหว่างเดินทาง ที่จะเป็นช่วงเวลาที่พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตามากที่สุด ขณะเดียวกัน ตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ก็ยังคงตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิอย่างเข้มงวด นั่นก็เพราะชีวิตยังต้องเดินหน้า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เพียงแต่จะเดินหน้าอย่างไร ให้ผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา


“ชีวิตยังเดินหน้า แม้โควิดระบาดซ้ำ” . เปิดทำงานวันแรก หลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์ ผู้คนมากมายกลับมาใช้ชีวิตปกติ…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง