fbpx

รพ.สนาม “เอราวัณ 2” พร้อมรองรับผู้ป่วยได้ 400 เตียง เตรียมเปิดพรุ่งนี้วันแรก

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามเอราวัณ 2 ก่อนเปิดรองรับผู้ป่วยที่เข้ามาพักรักษาจากการติดเชื้อโควิด-19 ในวันพรุ่งนี้ (19 เม.ย.) หลังจากดัดแปลงอาคารบางกอก อารีน่า เขตหนองจอก เป็นโรงพยาบาลสนาม โดยเจ้าหน้าที่ติดตั้งเตียงกระดาษรีไซเคิลที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน 400 เตียง สำหรับผู้ป่วยชาย 150 เตียง หญิง 250 เตียง และจัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องนอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม เครื่องมือทางการแพทย์ รวมถึงพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่ เดินสายไฟและติดตั้งปลั๊กไฟภายในอาคารอย่างทั่วถึง ติดตั้งระบบกล้อง CCTV ปรับปรุงระบบสุขาภิบาล การกำจัดขยะ-น้ำเสีย และระบบซักล้างปลอดเชื้อ
.
ผู้ว่าฯกทม. ขอชาว กทม.อย่ากังวล ยืนยันว่า มีเตียงเพียงพอสำหรับการรองรับผู้ป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 อย่างแน่นอน ทั้งเตียงในโรงพยาบาล เตียงสนามในโรงพยาบาลสนาม และเตียงใน Hospitel โดยสามารถติดต่อ กทม.ที่เบอร์ 1669 ได้ทันทีเมื่อตรวจพบว่า ติดเชื้อแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการประสานงานและติดต่อรับตัว ไปส่งเพื่อรักษาต่อไป
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา


รพ.สนาม “เอราวัณ 2” พร้อมรองรับผู้ป่วยได้ 400 เตียง เตรียมเปิดพรุ่งนี้วันแรก ⁣. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง