fbpx

“สงกรานต์…ยุคโควิด”

ฤกษ์งามยามดี ในวันปีใหม่ไทยแบบนี้ ใครหลายคนเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ แม้จะไร้เทศกาลรื่นเริง เพราะเจ้าโควิดตัวดี ที่ทำให้สงกรานต์ต้องเงียบเหงาเป็นปีที่สอง แต่วัดวาอารามต่างๆ ยังเปิดให้บรรดาพุทธศาสนิกชนเข้าไปไหว้พระทำบุญได้เหมือนเดิม เพียงแต่อย่าลืมยกการ์ดตัวเองให้สูงตามมาตรการควบคุมโรค


“วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร” หนึ่งในวัดที่ผู้คนเลือกมาทำบุญในวันสงกรานต์ เพราะมีความเชื่อกันว่า ไหว้พระวัดระฆัง จะทำให้มีคนนิยมชมชื่น มีชื่อเสียงโด่งดังตลอดปี แต่นอกจากจะได้ไหว้พระ ถวายสังฆทาน และให้อาหารปลาริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว วันพิเศษๆแบบนี้ ยังเปิดให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสรงน้ำ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยทุกคนที่เดินทางมาที่วัดระฆัง ต่างให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเป็นอย่างดี

จากเทศกาลที่ทุกคนรอคอย กลายเป็นเทศกาลที่ต้องระมัดระวังตัวอย่างสุดขีด เมื่อไวรัสร้ายกลับมาเยือนอีกครั้ง สิ่งที่ดีที่สุดที่พวกเราจะทำได้ในเวลานี้ ก็คือ การดูแลตัวเอง สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือเป็นประจำ และเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล หากทุกคนร่วมมือกัน บรรยากาศสงกรานต์ในปีหน้า อาจจะดีกว่าปีนี้ก็เป็นได้


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง