fbpx

“เที่ยวสงกรานต์วิถีไทย…วัดโพธิ์”

สงกรานต์นี้ ต้องเหงากันอีกปี เพราะเจ้าโควิดตัวดีกลับมาระบาดหนักหน่วงจนทำให้การจัดงานเทศกาลปีใหม่ไทยหลายงานเป็นอันต้องยกเลิก แต่ไม่ต้องกังวล หากใครอยากทำบุญในวันปีใหม่ไทย ก็ยังสามารถเดินทางไปได้ในหลายวัด เพียงแต่ต้องยกการ์ดให้สูง ป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี


อย่างที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ จัดงาน “มงคลชื่นจิต อิ่มบุญชื่นใจ” ระหว่างวันที่ 10-15 เม.ย.นี้ มีกิจกรรมมากมาย ทั้งการสรงน้ำหลวงพ่อองค์ดำ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์วัดโพธิ์ ปิดทองพระประจำวันเกิด ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ 100 ปี นอกจากนี้ ยังมีงานสาธิตจัดดอกไม้ถวายพระ สาธิตทำขนมมงคล ทำน้ำอบไทย หรือใครอยากจะตรวจดวงชะตา ก็มีซุ้มดูดวง 12 นักษัตร โหราศาสตร์ไทยไว้ด้วย

ท่ามกลางการระบาดของไวรัสตัวร้าย ก็คงมิอาจกั้นการทำความดีได้ หากใครจะเดินทางมาทำบุญเสริมสิริมงคลที่วัดโพธิ์ อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ เว้นระยะห่างทางสังคม ปฏิบัติตัวตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด นอกจากได้บุญแล้ว เรายังต้องได้ความปลอดภัยกลับบ้านกันด้วย


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

“เที่ยวสงกรานต์วิถีไทย…วัดโพธิ์” . สงกรานต์นี้ ต้องเหงากันอีกปี…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย