fbpx

“เก้า จิรายุ” เสียดายอดรับใช้ชาติ เหตุป่วยคลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ

“เก้า” จิรายุ ละอองมณี นักแสดงหนุ่มวัยรุ่น เดินทางมารายงานตัวที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้าเป็นทหารกองประจำการที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (ออเงิน) เพื่อรายงานตัวขอคัดเลือกทหารกองเกิน หลังจากที่เคยขอผ่อนผันมาแล้ว 5 ครั้ง


ทั้งนี้ ภายหลังจากการตรวจร่างกาย แพทย์ประจำหน่วยระบุว่า “เก้า” มีอาการป่วยคลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ เป็นคนจำพวกที่ 3 คือ มีร่างกายไม่แข็งแรงพอที่จะรับราชการทหารได้ แล้วไม่สามารถบำบัดให้หายได้ภายใน 30 วัน ยังอยู่ในขั้นตอนการรักษาของแพทย์ที่ยังไม่สิ้นสุด ดังนั้น จึงไม่สามารถสมัครเป็นทหารรับใช้ชาติได้ เพราะอาจส่งผลระหว่างการฝึกจึงให้มารายงานตัวใหม่ในปีหน้า

ด้านเจ้าตัว ยอมรับ รู้สึกเสียดาย เพราะอยากทำทุกอย่างให้เสร็จเพื่อวางแผนอนาคตตัวเอง หลังจากนี้ต้องดูแลเพื่อให้อาการป่วยดีขึ้นแล้วกลับมารายงานตัวอีกครั้งในปีหน้า


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

“เก้า จิรายุ” เสียดาย #อดรับใช้ชาติ เหตุป่วยคลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ . “เก้า” จิรายุ ละอองมณี นักแสดงหนุ่มวัยรุ่น…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ