fbpx

กิจกรรมไทยไม่ทนฯ ชี้จุดเริ่มต้นไล่รัฐบาล

กทม. 4 เม.ย. – “จตุพร” ร่วมเวทีไทยไม่ทนฯ ชี้จุดเริ่มต้นไล่รัฐบาล เปิดทุกกลุ่มเข้าร่วม หากไม่ช่วยกัน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่อีก 6 ปี


บรรยากาศ​การจัดกิจกรรม “ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย” ที่สวนสันติพรอนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม โดยกลุ่มสามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย มีนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 เป็นแกนนำ และได้เชิญนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และนักเคลื่อนไหวการเมือง อาทินายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน นายไทกร พลสุวรรณ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง นายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตรฯ นายการุณ ใสงาม อดีต ส.ว. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำคนรุ่นใหม่นนทบุรี รวมถึงอดีตแกนนำ นปช.เข้าร่วม เป็นต้น

การชุมนุมครั้งนี้เป็นการพบกันในรอบ 7 ปี หลังจากมีการชุมนุม​ครั้งสุดท้าย​เมื่อเดือน เม.ย.2557 ที่มีนายจตุพรเข้าร่วม


นายจตุพร ยืนยันการชุมนุมในวันนี้จะดำเนินด้วยความระมัดระวัง และมวลชนที่มาร่วมกิจกรรมจะทำตามข้อกฎหมาย

นายจตุพร กล่าวอีกว่า วันนี้ได้เวลานับหนึ่งของประเทศไทยตามฤกษ์ 4-4-4 พล.อ.ประยุทธ์ ออกไป โดยเป้าหมายหลักของเราอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็น และในวันนี้ตนจะปราศรัยเป็นคนสุดท้าย ซึ่งการเข้าร่วมวันนี้เป็นตามคำเชิญของนายอดุล ซึ่งมีความห่วงใยที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รับผิดชอบต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ งานในวันนี้ยังไม่ถึงขั้นการชุมนุม แต่เป็นเวทีเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงการบริหารงานที่ผิดพลาดของ พล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงเวลา 7 ปี จึงไม่สมควรดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป วันนี้ถือเป็นการเริ่มต้น และเชื่อจากนี้ว่าจะมีกิจกรรมรูปแบบอื่นๆ ตามมา. – สำนักข่าวไทย

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น