fbpx

กิจกรรมไทยไม่ทนฯ ชี้จุดเริ่มต้นไล่รัฐบาล

กทม. 4 เม.ย. – “จตุพร” ร่วมเวทีไทยไม่ทนฯ ชี้จุดเริ่มต้นไล่รัฐบาล เปิดทุกกลุ่มเข้าร่วม หากไม่ช่วยกัน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่อีก 6 ปี


บรรยากาศ​การจัดกิจกรรม “ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย” ที่สวนสันติพรอนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม โดยกลุ่มสามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย มีนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 เป็นแกนนำ และได้เชิญนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และนักเคลื่อนไหวการเมือง อาทินายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน นายไทกร พลสุวรรณ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง นายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตรฯ นายการุณ ใสงาม อดีต ส.ว. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำคนรุ่นใหม่นนทบุรี รวมถึงอดีตแกนนำ นปช.เข้าร่วม เป็นต้น

การชุมนุมครั้งนี้เป็นการพบกันในรอบ 7 ปี หลังจากมีการชุมนุม​ครั้งสุดท้าย​เมื่อเดือน เม.ย.2557 ที่มีนายจตุพรเข้าร่วม


นายจตุพร ยืนยันการชุมนุมในวันนี้จะดำเนินด้วยความระมัดระวัง และมวลชนที่มาร่วมกิจกรรมจะทำตามข้อกฎหมาย

นายจตุพร กล่าวอีกว่า วันนี้ได้เวลานับหนึ่งของประเทศไทยตามฤกษ์ 4-4-4 พล.อ.ประยุทธ์ ออกไป โดยเป้าหมายหลักของเราอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็น และในวันนี้ตนจะปราศรัยเป็นคนสุดท้าย ซึ่งการเข้าร่วมวันนี้เป็นตามคำเชิญของนายอดุล ซึ่งมีความห่วงใยที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รับผิดชอบต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ งานในวันนี้ยังไม่ถึงขั้นการชุมนุม แต่เป็นเวทีเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงการบริหารงานที่ผิดพลาดของ พล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงเวลา 7 ปี จึงไม่สมควรดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป วันนี้ถือเป็นการเริ่มต้น และเชื่อจากนี้ว่าจะมีกิจกรรมรูปแบบอื่นๆ ตามมา. – สำนักข่าวไทย

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ