fbpx

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตเหตุไฟไหม้บ้านถล่ม

ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้รอดชีวิตและกู้ร่างผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์บ้าน 3 ชั้น หมู่บ้านกฤษดานคร 31 ย่านทวีวัฒนา ซึ่งเปิดเป็นธุรกิจนำเที่ยว เกิดเพลิงไหม้และถล่มลงมาทับเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงที่เข้าไปดับไฟ
.
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนแผนการช่วยเหลือ เนื่องจากเดิมตั้งใจจะใช้อุปกรณ์หนักและรถเครน ยกคานขนาดใหญ่ขึ้น แต่เกรงว่าการใช้อุปกรณ์ขนาดใหญ่อาจทำให้ตัวอาคารเกิดการเคลื่อนตัว และทำให้ผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์พิเศษตรวจจับสัญญาณแทน
.
เบื้องต้นจากการใช้อุปกรณ์ชนิดพิเศษตรวจจับความเคลื่อนไหวและสัญญาณเสียง มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า ตรวจพบสัญญาณชีพใต้ซากอาคาร ซึ่งผู้ว่าฯ กทม.ได้คัดเลือกบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการค้นหาผู้สูญหายในสถานการณ์ตึกถล่ม จำนวน 6 คน เข้าไปช่วยเหลือภายในอาคาร โดยใช้อุปกรณ์เจาะผนังปูน และอุปกรณ์ตัดถ่าง เจาะช่องด้านข้างของอาคารเข้าไปช่วยเหลือผู้รอดชีวิต
.
ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันยอดผู้เสียชีวิต 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ร่างออกมาได้แล้ว 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิง เหลือร่างเจ้าหน้าที่อีก 2 ราย ที่ถูกคานทับเสียชีวิต กับร่างผู้อาศัยอีก 1 ราย อยู่ภายในห้องน้ำ ส่วนผู้บาดเจ็บ 8 ราย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตเหตุ…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์