fbpx

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตเหตุไฟไหม้บ้านถล่ม

ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้รอดชีวิตและกู้ร่างผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์บ้าน 3 ชั้น หมู่บ้านกฤษดานคร 31 ย่านทวีวัฒนา ซึ่งเปิดเป็นธุรกิจนำเที่ยว เกิดเพลิงไหม้และถล่มลงมาทับเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงที่เข้าไปดับไฟ
.
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนแผนการช่วยเหลือ เนื่องจากเดิมตั้งใจจะใช้อุปกรณ์หนักและรถเครน ยกคานขนาดใหญ่ขึ้น แต่เกรงว่าการใช้อุปกรณ์ขนาดใหญ่อาจทำให้ตัวอาคารเกิดการเคลื่อนตัว และทำให้ผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์พิเศษตรวจจับสัญญาณแทน
.
เบื้องต้นจากการใช้อุปกรณ์ชนิดพิเศษตรวจจับความเคลื่อนไหวและสัญญาณเสียง มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า ตรวจพบสัญญาณชีพใต้ซากอาคาร ซึ่งผู้ว่าฯ กทม.ได้คัดเลือกบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการค้นหาผู้สูญหายในสถานการณ์ตึกถล่ม จำนวน 6 คน เข้าไปช่วยเหลือภายในอาคาร โดยใช้อุปกรณ์เจาะผนังปูน และอุปกรณ์ตัดถ่าง เจาะช่องด้านข้างของอาคารเข้าไปช่วยเหลือผู้รอดชีวิต
.
ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันยอดผู้เสียชีวิต 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ร่างออกมาได้แล้ว 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิง เหลือร่างเจ้าหน้าที่อีก 2 ราย ที่ถูกคานทับเสียชีวิต กับร่างผู้อาศัยอีก 1 ราย อยู่ภายในห้องน้ำ ส่วนผู้บาดเจ็บ 8 ราย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตเหตุ…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต