fbpx

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตเหตุไฟไหม้บ้านถล่ม

ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้รอดชีวิตและกู้ร่างผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์บ้าน 3 ชั้น หมู่บ้านกฤษดานคร 31 ย่านทวีวัฒนา ซึ่งเปิดเป็นธุรกิจนำเที่ยว เกิดเพลิงไหม้และถล่มลงมาทับเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงที่เข้าไปดับไฟ
.
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนแผนการช่วยเหลือ เนื่องจากเดิมตั้งใจจะใช้อุปกรณ์หนักและรถเครน ยกคานขนาดใหญ่ขึ้น แต่เกรงว่าการใช้อุปกรณ์ขนาดใหญ่อาจทำให้ตัวอาคารเกิดการเคลื่อนตัว และทำให้ผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์พิเศษตรวจจับสัญญาณแทน
.
เบื้องต้นจากการใช้อุปกรณ์ชนิดพิเศษตรวจจับความเคลื่อนไหวและสัญญาณเสียง มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า ตรวจพบสัญญาณชีพใต้ซากอาคาร ซึ่งผู้ว่าฯ กทม.ได้คัดเลือกบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการค้นหาผู้สูญหายในสถานการณ์ตึกถล่ม จำนวน 6 คน เข้าไปช่วยเหลือภายในอาคาร โดยใช้อุปกรณ์เจาะผนังปูน และอุปกรณ์ตัดถ่าง เจาะช่องด้านข้างของอาคารเข้าไปช่วยเหลือผู้รอดชีวิต
.
ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันยอดผู้เสียชีวิต 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ร่างออกมาได้แล้ว 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิง เหลือร่างเจ้าหน้าที่อีก 2 ราย ที่ถูกคานทับเสียชีวิต กับร่างผู้อาศัยอีก 1 ราย อยู่ภายในห้องน้ำ ส่วนผู้บาดเจ็บ 8 ราย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตเหตุ…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย