fbpx

ปูพรมแดงถ่ายภาพล้อเลียน ครม.ใหม่

มวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า ทยอยเดินทางมาชุมนุมที่แยกพาณิชยการ หน้าทำเนียบรัฐบาล บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง ได้แก่ ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญ และให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง


ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณถนนพระรามที่ 5 จุดที่เคยเป็นที่ตั้งการชุมนุมของหมู่บ้านทะลุฟ้า เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายและวางตู้คอนเทนเนอร์ใหม่ โดยนำมาวางปิดกั้นตั้งแต่ปากทางเข้าถนนพระราม 5 ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนก็ได้ตรึงกำลังและกันรั้วเหล็ก ป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปยังบริเวณดังกล่าว

กลุ่มผู้ชุมนุมจึงปักหลักบริเวณด้านหน้าทางเข้าถนนพระรามที่ 5 ก่อนจะปูพรมแดง ตั้งเก้าอี้จัดกิจกรรมจำลองการถ่ายรูป ครม.ฉบับประชาชน โดยเรียกตัวเองว่า คณะราษมนตรี เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่า เก้าอี้คณะรัฐมนตรีเป็นของประชาชนทุกคน และมองว่า ไม่มีบุคคลใดสมควรที่จะถูกไล่เพียงเพราะต้องการถ่ายรูป โดยหลังจากนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมจะนัดชุมนุมใหม่ แต่ไม่ยังไม่กำหนดวันและสถานที่ รวมถึงรูปแบบการชุมนุมว่าจะเดินหรือปักหลักการชุมนุม


ขณะที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทันทีที่ผู้ชุมนุมเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้ตรึงกำลังวางแนวป้องกัน รวมทั้งวางตู้คอนเทนเนอร์ปิดการจราจร 1 ช่องทาง ไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปยังพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนมาจอดสแตนบายไว้ใกล้ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล

ส่วนบริเวณแยกมิสกวัน เจ้าหน้าที่นำแผงเหล็กมาวางปิดการจราจร 1 ช่องทาง ทำให้รถที่มาจากถนนราชดำเนินในจากฝั่งลานพระราชวังดุสิต ไม่สามารถเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพิษณุโลกได้ จะมีแค่รถที่มาจากแยกนางเลิ้งใช้ช่องทางจราจรได้เท่านั้น

ด้านประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ฝั่งถนนราชดำเนินใน เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนอีก 1 คันมาจอดสแตนบายไว้ พร้อมกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ทยอยเข้าพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลฝั่งคลองผดุงกรุงเกษม


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ