fbpx

ปูพรมแดงถ่ายภาพล้อเลียน ครม.ใหม่

มวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า ทยอยเดินทางมาชุมนุมที่แยกพาณิชยการ หน้าทำเนียบรัฐบาล บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง ได้แก่ ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญ และให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง


ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณถนนพระรามที่ 5 จุดที่เคยเป็นที่ตั้งการชุมนุมของหมู่บ้านทะลุฟ้า เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายและวางตู้คอนเทนเนอร์ใหม่ โดยนำมาวางปิดกั้นตั้งแต่ปากทางเข้าถนนพระราม 5 ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนก็ได้ตรึงกำลังและกันรั้วเหล็ก ป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปยังบริเวณดังกล่าว

กลุ่มผู้ชุมนุมจึงปักหลักบริเวณด้านหน้าทางเข้าถนนพระรามที่ 5 ก่อนจะปูพรมแดง ตั้งเก้าอี้จัดกิจกรรมจำลองการถ่ายรูป ครม.ฉบับประชาชน โดยเรียกตัวเองว่า คณะราษมนตรี เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่า เก้าอี้คณะรัฐมนตรีเป็นของประชาชนทุกคน และมองว่า ไม่มีบุคคลใดสมควรที่จะถูกไล่เพียงเพราะต้องการถ่ายรูป โดยหลังจากนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมจะนัดชุมนุมใหม่ แต่ไม่ยังไม่กำหนดวันและสถานที่ รวมถึงรูปแบบการชุมนุมว่าจะเดินหรือปักหลักการชุมนุม


ขณะที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทันทีที่ผู้ชุมนุมเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้ตรึงกำลังวางแนวป้องกัน รวมทั้งวางตู้คอนเทนเนอร์ปิดการจราจร 1 ช่องทาง ไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปยังพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนมาจอดสแตนบายไว้ใกล้ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล

ส่วนบริเวณแยกมิสกวัน เจ้าหน้าที่นำแผงเหล็กมาวางปิดการจราจร 1 ช่องทาง ทำให้รถที่มาจากถนนราชดำเนินในจากฝั่งลานพระราชวังดุสิต ไม่สามารถเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพิษณุโลกได้ จะมีแค่รถที่มาจากแยกนางเลิ้งใช้ช่องทางจราจรได้เท่านั้น

ด้านประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ฝั่งถนนราชดำเนินใน เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนอีก 1 คันมาจอดสแตนบายไว้ พร้อมกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ทยอยเข้าพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลฝั่งคลองผดุงกรุงเกษม


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง