fbpx

ปูพรมแดงถ่ายภาพล้อเลียน ครม.ใหม่

มวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า ทยอยเดินทางมาชุมนุมที่แยกพาณิชยการ หน้าทำเนียบรัฐบาล บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง ได้แก่ ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญ และให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง


ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณถนนพระรามที่ 5 จุดที่เคยเป็นที่ตั้งการชุมนุมของหมู่บ้านทะลุฟ้า เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายและวางตู้คอนเทนเนอร์ใหม่ โดยนำมาวางปิดกั้นตั้งแต่ปากทางเข้าถนนพระราม 5 ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนก็ได้ตรึงกำลังและกันรั้วเหล็ก ป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปยังบริเวณดังกล่าว

กลุ่มผู้ชุมนุมจึงปักหลักบริเวณด้านหน้าทางเข้าถนนพระรามที่ 5 ก่อนจะปูพรมแดง ตั้งเก้าอี้จัดกิจกรรมจำลองการถ่ายรูป ครม.ฉบับประชาชน โดยเรียกตัวเองว่า คณะราษมนตรี เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่า เก้าอี้คณะรัฐมนตรีเป็นของประชาชนทุกคน และมองว่า ไม่มีบุคคลใดสมควรที่จะถูกไล่เพียงเพราะต้องการถ่ายรูป โดยหลังจากนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมจะนัดชุมนุมใหม่ แต่ไม่ยังไม่กำหนดวันและสถานที่ รวมถึงรูปแบบการชุมนุมว่าจะเดินหรือปักหลักการชุมนุม


ขณะที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทันทีที่ผู้ชุมนุมเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้ตรึงกำลังวางแนวป้องกัน รวมทั้งวางตู้คอนเทนเนอร์ปิดการจราจร 1 ช่องทาง ไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปยังพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนมาจอดสแตนบายไว้ใกล้ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล

ส่วนบริเวณแยกมิสกวัน เจ้าหน้าที่นำแผงเหล็กมาวางปิดการจราจร 1 ช่องทาง ทำให้รถที่มาจากถนนราชดำเนินในจากฝั่งลานพระราชวังดุสิต ไม่สามารถเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพิษณุโลกได้ จะมีแค่รถที่มาจากแยกนางเลิ้งใช้ช่องทางจราจรได้เท่านั้น

ด้านประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ฝั่งถนนราชดำเนินใน เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชนอีก 1 คันมาจอดสแตนบายไว้ พร้อมกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ทยอยเข้าพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลฝั่งคลองผดุงกรุงเกษม


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64