fbpx

รวมตัวสกายวอร์ก MBK

มวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า นำโดยนายธัชพงษ์ แกดำ และมวลชนจำนวนหนึ่ง เริ่มทำกิจกรรมชุมนุม ที่สกายวอล์ก หน้าห้างสรรพสินค้า MBK เพื่อเรียกร้องปล่อยตัวแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร และกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าที่ถูกจับกุม


ทั้งนี้ ก่อนเริ่มกิจกรรม พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน ได้เข้าอ่านประกาศแจ้งกับผู้ชุมนุมว่า ทห้ามจัดการการชุมนุม และขอให้ยุติการชุมนุม เพราะผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค โดยแกนนำได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ให้กลุ่มปกป้องสถาบันเข้ามาสร้างความวุ่นวายด้วย

นายธัชพงษ์ ยังตั้งคำถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีการจัดกิจกรรม ‘รัตนโกเซิร์ฟ’ ที่ นางสาววทันยา วงษ์โอภาทสี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จัดขึ้นเมื่อวานนี้ว่า ผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ และสามารถกระทำได้หรือไม่ด้วย


ซึ่งการทำกิจกรรมวันนี้ ใช้ชื่อกิจกรรมว่า ‘เด็กหลงทาง’ ที่มวลชนร่วมกันเขียนข้อความถึงผู้ชุมนุมที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในกระบวนการยุติธรรม ผ่านเด็กหลงทางในเส้นทางประชาธิปไตย เพื่อให้เจอประชาธิปไตยโดยเร็ว โดยยืนยัน วันนี้จะไม่เคลื่อนมวลชนไปยังทำเนียบรัฐบาลตามที่เป็นกระแสข่าว แต่จะทำกิจกรรมอยู่บริเวณสกายวอล์ค เพื่อเชิญชวนให้กลุ่มผู้ชุมนุม ออกมาร่วมกิจกรรมที่ทำเนียบรัฐบาลในวันพรุ่งนี้ เวลา 14.00น.

แกนนำยังเน้นย้ำข้อเรียกร้องของกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าที่ออกมาเคลื่อนไหว ทั้งการเรียกร้องปล่อยตัวผู้ถูกจับกุม ยกเลิก ม.112 เขียนรัฐธรรมนูญ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องลาออก

ขณะที่การดูแลความสงบเรียบร้อย มีตำรวจ สน.ปทุมวัน กระจายกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย บนสกายวอล์ค หน้าห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ทั้งฝั่งหอศิลป์ ฝั่งทางเข้ารถไฟฟ้า และฝั่งหน้าห้างมาบุญครอง โดยนำแผงเหล็กมาตั้ง เป็นจุดคัดกรองไว้


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น