fbpx

รวมตัวสกายวอร์ก MBK

มวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า นำโดยนายธัชพงษ์ แกดำ และมวลชนจำนวนหนึ่ง เริ่มทำกิจกรรมชุมนุม ที่สกายวอล์ก หน้าห้างสรรพสินค้า MBK เพื่อเรียกร้องปล่อยตัวแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร และกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าที่ถูกจับกุม


ทั้งนี้ ก่อนเริ่มกิจกรรม พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน ได้เข้าอ่านประกาศแจ้งกับผู้ชุมนุมว่า ทห้ามจัดการการชุมนุม และขอให้ยุติการชุมนุม เพราะผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค โดยแกนนำได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ให้กลุ่มปกป้องสถาบันเข้ามาสร้างความวุ่นวายด้วย

นายธัชพงษ์ ยังตั้งคำถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีการจัดกิจกรรม ‘รัตนโกเซิร์ฟ’ ที่ นางสาววทันยา วงษ์โอภาทสี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จัดขึ้นเมื่อวานนี้ว่า ผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ และสามารถกระทำได้หรือไม่ด้วย


ซึ่งการทำกิจกรรมวันนี้ ใช้ชื่อกิจกรรมว่า ‘เด็กหลงทาง’ ที่มวลชนร่วมกันเขียนข้อความถึงผู้ชุมนุมที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในกระบวนการยุติธรรม ผ่านเด็กหลงทางในเส้นทางประชาธิปไตย เพื่อให้เจอประชาธิปไตยโดยเร็ว โดยยืนยัน วันนี้จะไม่เคลื่อนมวลชนไปยังทำเนียบรัฐบาลตามที่เป็นกระแสข่าว แต่จะทำกิจกรรมอยู่บริเวณสกายวอล์ค เพื่อเชิญชวนให้กลุ่มผู้ชุมนุม ออกมาร่วมกิจกรรมที่ทำเนียบรัฐบาลในวันพรุ่งนี้ เวลา 14.00น.

แกนนำยังเน้นย้ำข้อเรียกร้องของกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าที่ออกมาเคลื่อนไหว ทั้งการเรียกร้องปล่อยตัวผู้ถูกจับกุม ยกเลิก ม.112 เขียนรัฐธรรมนูญ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องลาออก

ขณะที่การดูแลความสงบเรียบร้อย มีตำรวจ สน.ปทุมวัน กระจายกำลังดูแลความสงบเรียบร้อย บนสกายวอล์ค หน้าห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ทั้งฝั่งหอศิลป์ ฝั่งทางเข้ารถไฟฟ้า และฝั่งหน้าห้างมาบุญครอง โดยนำแผงเหล็กมาตั้ง เป็นจุดคัดกรองไว้


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ