fbpx

ใส่ชุดไทยไถสเก็ต

จะดีสักแค่ไหน หากเราได้มีโอกาสเห็น “ออเจ้า” โลดแล่นในแบบเท่ๆ #ใส่ชุดไทยไถสเก็ตผ้าสไบสวยงาม ปลิวสะบัดสวัดไสวไปตามแรงลมและลีลาของเหล่านักเซิร์ฟสเก็ตสาว ที่กำลังท่องเที่ยวลัดเลาะไปทั่วกรุงรัตนโกสินทร์พร้อมกับอุปกรณ์คู่ใจ เรียกให้ทุกสายตาต้องจับจ้องกับความงดงามที่แฝงไปด้วยความเท่ของออเจ้าทั้งหลาย

นี่เป็นภาพบรรยากาศงาน #รัตนโกเซิร์ฟ งานเก๋ๆจัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อชวนคนรุ่นใหม่ ให้กล้าทำในสิ่งที่เชื่อ ไปให้สุดและอย่าหยุดสร้างสรรค์ กับคอนเซ็ปต์ “ใส่ชุดไทยไถสเก็ต” ที่มี “มาดามเดียร์-โจอี้ บอย” พร้อมศิลปินดารามากมายร่วมกิจกรรมสุดคูล

กิจกรรมครั้งนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ นอกจากจะผสมผสานระหว่างการเล่นเซิร์ฟสเก็ตสุดฮิต เข้ากับชุดไทยประจำชาติร่วมสมัยแล้ว ทุกคนยังได้ร่วมโลดแล่นไปบนเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ชาติไทยรอบเกาะรัตนโกสินทร์กว่า 4 กิโลเมตรด้วย

เรื่องราวดีๆแบบนี้ ทำให้เราได้หวนระลึกถึงอดีตที่แสนสวยงามของเกาะรัตนโกสินทร์ แต่ก็ไม่ล้าหลังจนไม่ปรับตัวกับเทรนด์ออกกำลังกายใหม่ๆ และหวังว่า นี่อาจเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครสักคนที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆได้อีกในอนาคตนะคะ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%