fbpx

ใส่ชุดไทยไถสเก็ต

จะดีสักแค่ไหน หากเราได้มีโอกาสเห็น “ออเจ้า” โลดแล่นในแบบเท่ๆ #ใส่ชุดไทยไถสเก็ตผ้าสไบสวยงาม ปลิวสะบัดสวัดไสวไปตามแรงลมและลีลาของเหล่านักเซิร์ฟสเก็ตสาว ที่กำลังท่องเที่ยวลัดเลาะไปทั่วกรุงรัตนโกสินทร์พร้อมกับอุปกรณ์คู่ใจ เรียกให้ทุกสายตาต้องจับจ้องกับความงดงามที่แฝงไปด้วยความเท่ของออเจ้าทั้งหลาย

นี่เป็นภาพบรรยากาศงาน #รัตนโกเซิร์ฟ งานเก๋ๆจัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อชวนคนรุ่นใหม่ ให้กล้าทำในสิ่งที่เชื่อ ไปให้สุดและอย่าหยุดสร้างสรรค์ กับคอนเซ็ปต์ “ใส่ชุดไทยไถสเก็ต” ที่มี “มาดามเดียร์-โจอี้ บอย” พร้อมศิลปินดารามากมายร่วมกิจกรรมสุดคูล

กิจกรรมครั้งนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ นอกจากจะผสมผสานระหว่างการเล่นเซิร์ฟสเก็ตสุดฮิต เข้ากับชุดไทยประจำชาติร่วมสมัยแล้ว ทุกคนยังได้ร่วมโลดแล่นไปบนเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ชาติไทยรอบเกาะรัตนโกสินทร์กว่า 4 กิโลเมตรด้วย

เรื่องราวดีๆแบบนี้ ทำให้เราได้หวนระลึกถึงอดีตที่แสนสวยงามของเกาะรัตนโกสินทร์ แต่ก็ไม่ล้าหลังจนไม่ปรับตัวกับเทรนด์ออกกำลังกายใหม่ๆ และหวังว่า นี่อาจเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครสักคนที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆได้อีกในอนาคตนะคะ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย